(HBĐT) - Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2017, UBKT Thành ủy Hòa Bình được BTV Thành ủy công nhận đơn vị đứng thứ nhất Khối cơ quan Đảng của Thành ủy và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua về công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng.

Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lê Thanh Bình cho biết: Những năm qua, UBKT các cấp thuộc Thành ủy luôn xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, các lĩnh vực trọng điểm và đối tượng cần tập trung KT,GS. Thực hiện tốt chức năng tham mưu về công tác KT,GS cho cấp ủy và hoàn thành các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Phương pháp công tác không ngừng đổi mới nên chất lượng, hiệu quả công tác từng bước được nâng lên, khẳng định vị trí, tác dụng công tác KT,GS của Đảng. UBKT các cấp kiên quyết, nghiêm minh trong xử lý tổ chức Đảng và đảng viên sai phạm. Qua đó góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng bộ ngày càng TSVM.

Bước vào năm 2018, UBKT Thành ủy là thành viên chủ chốt trong các Đoàn công tác của Thành ủy thẩm định kết quả đánh giá, bình xét thi đua và chất lượng đối với đảng viên và TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố, góp phần quan trọng để việc đánh giá, bình xét, phân loại tổ chức Đảng, đảng viên ngày càng đi vào thực chất, tránh tình trạng qua loa, chiếu lệ, nể nang, tránh né, bệnh thành tích. Đặc biệt, để giúp BTV Thành ủy nắm chắc tình hình, những kết quả, ưu điểm, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân trong hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020, UBKT Thành ủy đã phân công cán bộ tham gia đầy đủ, nghiêm túc việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của 32 Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ. Đồng thời tham mưu Thành ủy tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 29 của BTV Tỉnh ủy về "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở” đối với Đảng ủy xã Sủ Ngòi và phường Tân Thịnh.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong 4 tháng đầu năm 2018, UBKT Thành ủy đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT,GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Đảng ủy Công an, Ban CHQS thành phố, Chi nhánh Xăng dầu và trường Cao đẳng nghề; KT,GS tài chính Đảng đối với Đảng ủy phường Thái Bình, Đảng ủy Công ty CP Môi trường đô thị và Chi bộ Công ty CP Xuất nhập khẩu Hòa Bình. Trong hoạt động giám sát thường xuyên, UBKT Thành ủy đã chủ động nắm tình hình cơ sở qua các kênh thông tin như báo cáo định kỳ, dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và sinh hoạt định kỳ của các chi, Đảng bộ cơ sở, tham gia công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xem xét, phân loại giải quyết đơn, thư kiến nghị, phản ánh, KN-TC. Thông qua công tác KT,GS, UBKT Thành ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 4 đảng viên thuộc Đảng bộ phường Tân Thịnh và xã Sủ Ngòi do vi phạm về công tác quản lý đất đai.

Cùng với những kết quả đã đạt được của cấp uỷ và UBKT Thành ủy, UBKT các Đảng uỷ trực thuộc đã tập trung tham mưu giúp cấp ủy tổ chức thực hiện nhiệm vụ KT,GS theo chương trình, kế hoạch đã đề ra và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó, Đảng ủy phường Chăm Mát đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức chi uỷ viên đối với 1 đồng chí là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non do vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lê Thanh Bình cho rằng: Nắm phương châm "công minh, chính xác, kịp thời” trong xem xét, xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm có ý nghĩa quan trọng để tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng, giữ vững sự thống nhất giữa ý chí và hành động, tăng cường sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, làm cho tổ chức Đảng luôn TSVM.

Đức Phượng

Các tin khác


Thảo luận tại tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2018

(HBĐT)- Sáng 22/5/2018, ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã làm việc tại tổ để thảo luận đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016. Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình thuộc tổ thảo luận số 16 gồm các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuổi trẻ huyện Yên Thủy học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - "Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, tuổi trẻ huyện Yên Thủy đã thấm nhuần về tư tưởng, đạo đức cách mạng, phong cách của Bác. Từ đó nêu cao trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội, thi đua lao động, học tập sáng tạo, xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp”. Đó là nhận định của đồng chí Trương Đức Huy, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Thủy sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bộ Chính trị trong các cơ sở Đoàn toàn huyện.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn viên, thanh niên tiên tiến Khối các cơ quan T.Ư

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư, ngày 22-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt thân mật 70 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan T.Ư. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức T.Ư Đảng NDCM Lào

Chiều 22-5, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào do đồng chí Chăn-xỉ Phô-xỉ-khăm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Ngày 21/5/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc cho máy bay ném bom tiến hành các hoạt động diễn tập trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

(HBĐT) - Phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, trong những năm qua, MTTQ xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào, cuộc vận động, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn.