(HBĐT) - Ngày 30/7, Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy và đoàn kiểm tra đã làm việc với BTV Huyện ủy Mai Châu thông báo kết luận kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng đối với BTV Huyện ủy, UBKT Huyện ủy.Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Mai Châu

Kết quả kiểm tra cho thấy: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, BTV Huyện ủy Mai Châu, công tác KT, GS và thi hành kỷ luật Đảng từ huyện đến cơ sở đã được quan tâm chú trọng, từng bước nâng cao về chất lượng, đảm bảo hiệu quả, góp phần quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong Đảng bộ.

Trong mốc thời gian kiểm tra, BTV Huyện ủy Mai Châu đã tiến hành kiểm tra đối với 26 tổ chức Đảng (TCĐ) và 22 đảng viên; giám sát đối với 30 TCĐ và 20 đảng viên; thi hành kỷ luật 1 TCĐ. UBKT Huyện ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 05 TCĐ và 14 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT, GS và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 10 TCĐ; kiểm tra tài chính đảng 18 TCĐ; giám sát chuyên đề đối với 9 TCĐ và 27 đảng viên; xem xét, thi hành kỷ luật đối với 18 đảng viên. Các TCĐ, đảng viên được kiểm tra đã cơ bản chấp hành tốt nội dung kiểm tra; thông qua kiểm tra chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để TCĐ, đảng viên kịp thời khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng theo nội dung KT, GS. Việc thi hành kỷ luật đảm bảo phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục và thẩm quyền thi hành kỷ luật. Hình thức kỷ luật phù hợp với nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm của TCĐ, đảng viên.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, BTV cấp ủy đối với việc thực hiện nhiệm vụ công tác KT, GS, những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao vị trí, vai trò lãnh đạo của TCĐ... Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ KT, GS. Qua kiểm tra đã đề nghị cấp ủy, BTV cấp ủy tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác KT, GS, kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được UBKT Tỉnh ủy chỉ ra để có biện pháp chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác KT, GS của cấp ủy và UBKT các cấp trong thời gian tiếp theo.

Nguyễn Hạnh
(Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)

Các tin khác


Phụ nữ huyện Tân Lạc chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội LHPN huyện Tân Lạc đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường (BVMT)... Qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phát huy tốt vai trò của phụ nữ thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng NTM.

Chủ tịch nước đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô La Habana

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, sáng ngày 19/9, theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Cộng hòa Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Công viên Hòa Bình.

Lãnh đạo UBND tỉnh dự gặp mặt, tặng quà Tết Trung thu 

(HBĐT) - Ngày 19/9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND TP Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em là con các cán bộ y tế thành phố đang tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 ngoại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh đã tới dự.

Tọa đàm “Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19"

(HBĐT) - Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng – Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

Vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, tức sáng 19/9 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục