(HBĐT) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy vừa ban hành Văn bản số 679-CV/UBKTTU về việc thông tin sau kỳ họp. Theo đó, ngày 22/9/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp Kỳ họp thứ 13, xem xét, kết luận các nội dung sau:


1. Xem xét, kết luận kết quả giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 24-KL/TW, ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo đối với BTV Huyện ủy Kim Bôi; kết quả giám sát chuyên đề đối với đảng viên là cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ huyện Kim Bôi. Sau khi xem xét báo cáo kết quả giám sát chuyên đề đối với BTV Huyện ủy Kim Bôi, các đồng chí đảng viên là cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ huyện Kim Bôi, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm là cơ bản, BTV Huyện ủy Kim Bôi còn có những tồn tại, hạn chế về công tác xây dựng quy hoạch cán bộ ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ và các đoàn thể CT-XH của cấp huyện,cấp xã; việc sắp xếp cán bộ, công chức cấp xã dôi dư sau khi thực hiện Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn gặp khó khăn; cá nhân các đồng chí đảng viên thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao có lúc, có việc thực hiện chưa tốt công tác, lĩnh vực được phân công phụ trách, nên vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong công tác thu hút đầu tư, dự án, công tác quản lý đất đai,tài nguyênkhoáng sản, công tác quản lý của ngành GD&ĐT...

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu BTV Huyện ủy Kim Bôi và các đồng chíđảng viên được giám sát nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo, thực hiện việc xây dựng kế hoạch khắc phục ngay các hạn chế, khuyết điểm, báo cáo UBKT Tỉnh ủy trước ngày 15/11/2022.

2. Xem xét kết luận kết quả giám sát chuyên đề đối với đảng viên là cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ huyện Mai Châu.

Sau khi xem xét báo cáo kết quả giám sát chuyên đề đối với đảng viên là cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ huyện Mai Châu, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, kết quả đạt được, các đồng chí được giám sát thuộc Đảng bộ huyện Mai Châu còn có một số khuyết điểm, hạn chế cần được khắc phục. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí đảng viên được giám sát phát huy ưu điểm, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra, báo cáo UBKT Tỉnh ủy trước ngày 15/11/2022. 


P.V (TH)

Các tin khác


Đại hội Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

(HBĐT) - Trong 2 ngày 25- 26/11, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Hội CCB tỉnh, Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi thông tin thời sự tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh

(HBĐT) - Ngày 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã gặp gỡ, trao đổi thông tin thời sự tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Đức Chính, TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Bích Ngọc, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Duy trì nền nếp đọc, làm theo báo, tạp chí của Đảng

(HBĐT) - Với nỗ lực đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, những năm qua, các báo, tạp chí của Đảng đã phát huy vai trò là kênh thông tin chính thống; là chủ lực đảm đương nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời là nguồn tài liệu quan trọng trong công tác tư tưởng, định hướng dư luận xã hội và ổn định chính trị, xây dựng niềm tin trong nhân dân. Chính vì vậy, báo, tạp chí của Đảng được xác định là kênh thông tin nòng cốt và cũng là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp uỷ viên các cấp

(HBĐT) - Từ ngày 24-25/11, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đây là đợt tập huấn thứ 2 theo Thông báo số 106-TB/ĐUK với trên 300 học viên là cấp uỷ viên các cấp trong Đảng bộ khối.

Nhìn lại công tác tổ chức đại hội chi bộ tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - "Ngay sau khi có hướng dẫn của Huyện ủy Lạc Sơn, Đảng ủy xã Thượng Cốc đã ban hành kế hoạch chi tiết, chọn chi bộ xóm Đồng Tâm để tổ chức đại hội điểm. Từ ngày 6 - 28/7, 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ (ĐHCB) nhiệm kỳ 2022 - 2025. Thượng Cốc cũng là địa phương hoàn thành việc tổ chức ĐHCB đầu tiên của huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục