Chính trị
Gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 18/6/2010 | 3:45:37 Chiều

(HBĐT) - Sáng 18/6, tại hội trường Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh (HNB) đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2010). Tới dự và chung vui với cán bộ, hội viên HNB tỉnh có đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Thay mặt giới báo chí toàn tỉnh, đồng chí Đinh Văn Ổn, TUV, Chủ tịch HNB tỉnh, TBT Báo Hòa Bình đã đọc diễn văn khai mạc mang tựa đề: “Báo chí tỉnh ta – tiếp tục đổi mới đa dạng hóa thông tin”. Diễn văn đã ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm , Báo chí cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã phục vụ đắc lực sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân lao động; góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi sướng và lãnh đạo.

 

Cùng với sự phát triển vượt bậc của báo chí cả nước, sự nghiệp báo chí cách mạng tỉnh ta dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành ở tỉnh và các huyện, thành phố đã không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh giao phó.

 

Những năm qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã phát huy truyền thống vẻ vang, trở thành đội quân xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng của Đảng và nhân dân.  Đến nay, HNB tỉnh đã có 111 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội trực thuộc. Hội cùng với chuyên môn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên, phấn đấu trở thành “mái nhà chung” đoàn kết, tập hợp hội viên.

 

Báo Hòa Bình, Đài PT – TH tỉnh cùng các chi hội Báo Văn nghệ, TTXVN thường trú tại Hòa Bình… đã tạo được bước đi vững chắc. Các cơ quan báo chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động, cổ vũ nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở cơ sở, thường xuyên biểu dương các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, tích cực đấu tranh với những mặt trái của xã hội, phê phán những hành vi tham nhũng, lãng phí, góp phần thúc đẩy KT – XH, giữ vững QP - AN…

 

   

Đồng chí Đinh Văn Ổn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, TBT Báo Hòa Bình trao thưởng cho các tác giả đạt giải Báo chí năm 2009 của tỉnh

 

Bên cạnh những mặt tích cực, báo chí tỉnh ta vẫn còn thiếu những bài viết, phóng sự truyền hình chất lượng cao, thiếu thông in định hướng. Có những hội viên HNB còn non yếu về nghiệp vụ, kỹ năng làm báo.

 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch HNB tỉnh đề nghị các nhà báo phải thường xuyên trau dồi, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị để không chi giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhanh nhạy tiếp cận với thông tin, công nghệ mới mà còn phải nhạy cảm, tỉnh táo trong sử lý thông tin và đưa thông tin. Viết báo cần xuất pháp từ cái tâm trong sáng của người làm báo, vì quyền lợi chính đáng của nhân dân, nhằm tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội.

 

   

Đồng chí Nguyễn Thị Khuyên, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh trao thưởng cho các tác giả đạt giải báo chí năm 2009

 

Tại lễ kỷ niệm, nhà báo Bùi Ỉnh, nguyên TBT Báo Hòa Bình, đại diện cho lớp nhà báo đi trước và PV Nguyễn Tuyết Mai, Đinh Thị Thắng đại diện cho lớp nhà báo trẻ cũng có bài phát biểu khẳng định niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, nguyện không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị để ngày càng có nhiều những tác phẩm hay phục nhân dân.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người làm báo trong tỉnh và biểu dương những thành tích, đóng góp của tập thể những người làm báo trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, yếu kém cần được khắc phục để tiếp tục thúc đẩy sự nghiệp báo chí cách mạng tỉnh nhà phát triển.

 

   

Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trao thưởng cho các tá giả đạt giải trong cuộc thi Ký, Phóng sự của Báo Hòa Bình

 

Nhằm phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, HNB, các cơ quan báo chí cần tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 5 (khóa X) “về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới”. Trước mắt tăng cường công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2010 – 2015; Thực hiện tốt các chủ đề hàng năm của CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc giáo dục, thực hiện các quy định đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo; CB, PV báo chí phải bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực thâm nhập, bám sát thực tiễn cuộc sống góp phần tổng kết, phổ biến những kinh nghiệm hay, những điển hình giỏi và kiên quyết lên án, đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, để báo chí thực sự là vũ khí sắc bén của Đảng bộ và là diễn đàn tin cậy của nhân dân…

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng HNB tỉnh cờ lưu niệm mang dòng chữ “HNB tỉnh Hòa Bình phát huy truyền thống 85 năm báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Hòa Bình tiếp tục đổi mới và phát triển”.

 

Nhân dịp này, HNB tỉnh đã trao giải báo chí năm 2009 cho 13 tác phẩm xuất sắc của các hội viên. Trong đó, giải nhất được trao cho tác phẩm “Cần lắm chế độ cho giáo viên mầm non ngoài biên chế” của tác giả Kim Thanh, Ánh Ngọc (Đài PT – TH tỉnh); 2 giải nhì cho tác phẩm “Bài toán đào tạo nghề cho lao động nông thôn” của tác giả Đinh Thắng (Báo Hòa Bình), “Chuyện xảy ra từ một dự án” của tác giả Bùi Tâm (Đài TT – TH huyện Lạc Thủy). Ngoài ra còn có 4 tác phẩm đạt giải ba và 6 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

 

   

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Hòa Bình trao quà lưu niệm cho các tác giả có nhiều tác phẩm và người cao tuổi nhất tham cuộc thi Ký, Phóng sự của Báo Hòa Bình

  

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, BBT Báo Hòa Bình đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi  ký sự - phóng sự trên Báo Hòa Bình năm 2009 – 2010. Sau thời gian diễn ra cuộc thi ( từ 19/5/2009 – 19/5/2010), có 129 kỳ báo đăng tải 113 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi phong phú về đề tài, đã phản ánh khá đầy đủ những chuyển biến trong đời sống xã hội, trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh ta trên các lĩnh vực KT – XH, văn hóa, giáo dục, AN – QP…

 

Qua vòng sơ khảo, có 29 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công bằng, có sự thống nhất cao, qua đó đã chọn trao 20 giải chính thức cho 20 tác giả. Có 2 giải nhất trao cho tác phẩm “Ghi ở vùng đất nóng” của tác giả Mạnh Hùng (Báo Hòa Bình), “Những áng mây hồng” của tác giả Lê Va (Công an tỉnh); 4 giải nhì thuộc về các tác phẩm “Trẻ tự kỷ- Những nỗi niềm cần được chia sẻ” của Văn Tưởng, “Mở đường nuôi cá chiên vùng hồ” của Việt Lâm, “Những người góp phần tạo nên sự chuyển hóa trên đồng ruộng” của Hương Lan, “Xung quanh chuyện nước thành chữa bệnh ở Thượng Tiến” của nhóm tác giả MD-NL-HP (Báo Hòa Bình). Bên cạnh đó, Ban giám khảo đã trao 6 giải ba, 8 giải khuyến khích và trao quà lưu niệm cho tác giả có nhiều tác phẩm dự thi nhất và tác giả cao tuổi nhất.

 

                                                              Hoàng Nga - Minh Tuấn

 

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 25 - 35 °C

Nhiệt độ: 25 - 34 °C

Nhiệt độ: 27 - 35 °C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0098450891
Built by ICT Group