(HBĐT) - Ngày 18/6, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương người lao động giỏi, sáng tạo trong giai đoạn 2015 – 2020; tổng kết 10 năm (2010 – 2020) phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”.


Lãnh đạo NHCSXH tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020. 

Theo báo cáo của NHCSXH tỉnh, đến ngày 31/5/2020, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 3.215,4 tỷ đồng, tăng 1.052 tỷ đồng so với năm 2015. Đến hết tháng 5/2020, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt gần 3.208 tỷ đồng/102.181 khách hàng, tăng 48,6% so với năm 2015, với dư nợ bình quân đạt 31,3 triệu đồng/khách hàng. Trong giai đoạn 2015 - 2020, NHCSXH tỉnh đã tập trung chỉ đạo và đề ra các giải pháp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Qua đó, hàng năm, NHCSXH tỉnh có trên 95% viên chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp có thẩm quyền khen thưởng. Cụ thể: 17 lượt tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua; 16 lượt tập thể được công nhận tập thể lao động xuất sắc; 38 cá nhân được công nhận "Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 12 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng tặng bằng khen; Tổng Giám đốc NHCSXH tặng giấy khen cho 23 tập thể, 179 cá nhân có thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 10 năm qua, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh cũng đã tích cực triển khai Chỉ thị 03/CT-TLĐ về việc đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả: 100% nữ công nhân, viên chức, người lao động được học tập, bồi dưỡng các kiến thức về chính trị, văn hóa, chuyên môn. Hàng năm, có 100% nữ công phòng giao dịch đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi và ít nhất 15% đạt danh hiệu hai giỏi xuất sắc.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” và lao động giỏi, sáng tạo đã được biểu dương, khen thưởng. Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh phát động và ký giao ước thi đua giai đoạn 2020 - 2025.  


 Viết Đào

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục