(HBĐT) - Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư bắc Trần Hưng Đạo (TP Hoà Bình) có tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, với trên 760 căn hộ, do Công ty CP bất động sản Sao Vàng là chủ đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành trong quý II/2022 sẽ như một điểm nhấn, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ khu trung tâm hành chính của tỉnh trong tương lai.Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư bắc Trần Hưng Đạo (TP Hoà Bình) được chủ đầu tư tích cực triển khai.

TP Hòa Bình là trung tâm hành chính của tỉnh, nơi tập trung đông dân cư làm việc, sinh sống. Trên địa bàn thành phố đang có 2 khu công nghiệp (KCN) là KCN bờ trái sông Đà và KCN Mông Hóa. Hiện, các KCN thu hút khoảng trên 20.000 lao động, thu nhập trung bình người dân thành phố là 30 triệu đồng/người/năm. Tại thành phố hiện mới có 1 khu nhà ở xã hội, 1 khu nhà ở dành cho công nhân tại KCN bờ trái sông Đà. Bên cạnh đó, kết cấu dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở đối với các đối tượng là công chức, viên chức nhà nước, công nhân làm việc tại các KCN ngày càng lớn.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân TP Hòa Bình, Công ty CP bất động sản Sao Vàng đã trình và được UBND tỉnh phê duyệt cấp đất để xây dựng công trình nhà ở xã hội tại phường Quỳnh Lâm. Dự án có quy mô 768 căn hộ, khi hoàn thành sẽ đáp ứng đáng kể nhu cầu về nhà ở đối với một bộ phận dân cư trên địa bàn, nhất là những người có thu nhập thấp.

Theo anh Bùi Văn Bình, người lao động trên địa bàn thành phố, dự án có vị trí khá đắc địa, cạnh Quảng trường Hoà Bình, gần với các các cơ quan, đơn vị nhà nước, bến xe, chợ, các trường học... Với việc bỏ ra khoảng 700 triệu đồng hoặc hơn chút để có một căn nhà là khá hợp lý so với tình hình tài chính của gia đình anh hiện nay. Nếu sinh sống ở đây vừa thuận tiện cho 2 vợ chồng đi làm, con cái đi học gần và cũng gần các khu vui chơi giải trí lớn của thành phố.

Đánh giá về dự án, nhiều người thu nhập thấp chưa đủ tiền mua đất, xây nhà tính toán chỉ cần có 30% số vốn là có thể sở hữu căn hộ vị trí đẹp, nhiều tiện ích. Số tiền 70% còn lại được ngân hàng cho vay với lãi suất thấp, ưu đãi thời gian lên đến 20 năm thực sự là cơ hội lớn với khá nhiều người.

Đại diện Vietinbank Hoà Bình cho biết, ngân hàng đã ký kết với Công ty CP bất động sản Sao Vàng - chủ đầu tư dự án. Theo đó, Vietinbank Hoà Bình sẽ hỗ trợ chủ đầu tư về vốn nhằm hoàn thành dự án trong quý II/2022. Ngân hàng cũng sẽ cho vay tối đa đến 70% giá trị hợp đồng của căn hộ đối với khách hàng mua nhà tại dự án với thời gian tối đa 20 năm.

Theo ông Đỗ Duy Liên, Tổng Giám đốc Công ty CP bất động sản Sao Vàng, việc triển khai xây dựng dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo là nỗ lực rất lớn từ phía công ty. Bởi lẽ trong bối cảnh hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều rất ngại làm dự án nhà ở xã hội vì lợi nhuận không nhiều. Để có quyết tâm triển khai dự án, công ty đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan. Mặt khác, sự tin tưởng, đồng hành từ phía ngân hàng cũng tiếp thêm động lực để công ty triển khai dự án. Chính vì vậy, công ty cam kết sẽ hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thu nhập thấp có nhu cầu về nhà ở có điều kiện sống tốt hơn trong một môi trường nhiều tiện ích, cũng như đáp ứng tối đa về đời sống tinh thần của các cư dân khi sinh sống tại đây thời gian tới.

Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư bắc Trần Hưng Đạo được tỉnh phê duyệt góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị thành phố theo hướng hiện đại, văn minh. Cùng với đó, dự án sẽ là tiền đề, động lực để các khu đô thị hiện đại xung quanh Quảng trường Hoà Bình hình thành nhanh chóng trong tương lai.


Hồng Trung

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục