(HBĐT) - Trung tuần tháng 6 vừa qua, 1 trong 3 toà nhà ở xã hội (NOXH) Sao Vàng Tower nằm trên trục đường Chi Lăng kéo dài, thuộc phường Quỳnh Lâm (TP Hoà Bình) được chủ đầu tư là Công ty CP bất động sản Sao Vàng tổ chức cất nóc. Hiện, chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, kỳ vọng dự án sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất, dần đón những cư dân đầu tiên vào sinh sống trong quý I/2022.


Lễ cất nóc tòa nhà Sao Vàng Tower A - dự án nhà ở xã hội Sao Vàng Tower (TP Hoà Bình).

Trong những ngày tháng 6 nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến trên 400C. Mặc dù vậy, hàng trăm công nhân vẫn miệt mài thi công phần mái, xây cất tường chắn của các căn hộ tại dự án NOXH Sao Vàng Tower.

Công tác đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng được chủ đầu tư và nhà thầu đặc biệt quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, cả 2 toà nhà A và B đã xây dựng cơ bản phần khung, đang trong quá trình xây tường chắn, lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước. Đối với toà nhà C đang triển khai thi công phần móng và khung cột.

Theo ông Đỗ Duy Liên, Tổng Giám đốc Công ty CP bất động sản Sao Vàng, Dự án NOXH Sao Vàng Tower được thiết kế bởi một đơn vị của Pháp. Tổng Công ty tư vấn thiết kế Việt Nam là đơn vị thực thiết kế cơ sở thi công. Phần giám sát nhằm đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất cũng là một đơn vị thuộc Bộ Xây dựng. Mỗi căn hộ đều được trang bị cửa chính chống cháy, hoàn thiện phần thạch cao, hệ thống điện, nền nhà và bàn bếp bằng đá cao cấp... Mỗi toà nhà được trang bị 4 thang máy Mitsubishi nhập khẩu Thái Lan tốc độ nhanh.

Dự án NOXH Sao Vàng Tower được UBND tỉnh phê duyệt vào cuối năm 2019. Tháng 9/2020, dự án chính thức khởi công. Mọi công tác chuẩn bị, lựa chọn nhà thầu, tư vấn giám sát đến quá trình thi công luôn được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, đảm bảo chất lượng cao nhất.

Dự án gồm 3 toà nhà (tòa A, B và C), mỗi toà cao 15 tầng, đầu tư xây dựng trên diện tích 1,3 ha tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm. Tổng vốn đầu tư dự án gần 700 tỷ đồng, với gần 800 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 40 - 69 m2. Toàn bộ dự án dự kiến hoàn thành trong quý II/2022 sẽ như một điểm nhấn, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ khu trung tâm hành chính của tỉnh trong tương lai. Theo dự kiến, với tiến độ thi công như hiện tại, toà nhà A và B sẽ hoàn thành vào đầu quý I/2022.

Theo đánh giá, dự án NOXH Sao Vàng Tower có vị trí khá đắc địa, gần đối diện với Quảng trường Hoà Bình, được xây dựng ở trung tâm quần thể khu dân cư đô thị hiện đại, quy mô diện tích gần 30 ha do Công ty CP SUDICO Hòa Bình làm chủ đầu tư. Liền kề đó là dự án của Tập đoàn FLC hiện đang đầu tư hàng loạt toà nhà Shophouse. Cùng với đó là hệ thống giao thông, các trục đường kết nối với các tuyến đường trung tâm và là cửa ngõ thứ 2 để kết nối tuyến quốc lộ 6 đi các tỉnh Tây Bắc.

Để đảm bảo cho việc thực hiện dự án đúng tiến độ đề ra, tránh tình trạng xây dựng dở dang, kéo dài, ảnh hưởng đến uy tín cũng như các chính sách thiết thực của Đảng và Nhà nước đối với người dân, trong giai đoạn đầu sau khởi công, Vietinbank Hoà Bình là ngân hàng có hỗ sự trợ đắc lực về nguồn lực tài chính đối với chủ đầu tư cũng như dự án. Theo ông Nguyễn Thượng Hải, Phó Giám đốc Vietinbank Hoà Bình, ngay từ đầu tiếp cận dự án NOXH Sao Vàng, Vietinbank đã nhận thấy đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh. Chính vì vậy, ngân hàng đã tiến hành thẩm định nhanh chóng, hỗ trợ về quy trình thủ tục nhằm cấp tín dụng nhanh nhất, tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai đúng tiến độ đề ra. Hiện, Vietinbank đã cấp tín dụng cho chủ đầu tư xây dựng dự án với số tiền 400 tỷ đồng. Đây cũng là trách nhiệm của Vietinbank Hoà Bình đối với các chủ đầu tư cũng như vấn đề an sinh xã hội đối với người dân trên địa bàn.

Theo đồng chí Đoàn Tiến Lập, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng), dự án NOXH Sao Vàng Tower kỳ vọng đáp ứng được một phần nhu cầu nhà ở trên địa bàn, từng bước đưa bộ mặt đô thị khu vực trung tâm TP Hòa Bình ngày một phát triển. "Về tiến độ cũng như chất lượng của dự án luôn được Sở Xây dựng giám sát chặt chẽ” - đồng chí Đoàn Tiến Lập cho hay.

Theo chủ đầu tư, đến thời điểm hiện tại, số lượng căn hộ tại 3 toà NOXH Sao Vàng Tower đã được người dân đăng ký mua gần 60 - 70%. Để đảm bảo các điều kiện và quyền lợi cho người dân có cơ hội sở hữu như mua, thuê, thuê mua NOXH, Công ty CP bất động sản Sao Vàng đã ký kết thoả thuận hợp tác, phối hợp với 2 ngân hàng trên địa bàn tỉnh bảo lãnh cho người dân vay vốn với lãi suất ưu đãi, hấp dẫn và lâu dài lên đến hàng chục năm.


Hồng Trung

 

Các tin khác


Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục