(HBĐT) - Ngày 11/10, 4 đơn vị gồm Hội Nông dân (HND) tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn và Hội LHPN tỉnh đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản (TTNS) giai đoạn 2021-2025. 

Đại diện lãnh đạo 4 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021-2025.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự bất ổn của thị trường nông sản, người nông dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết đầu ra cho nông sản, gây thiệt hại lớn về kinh tế và đời sống của Nhân dân. Do đó, 4 đơn vị thống nhất ký kết chương trình phối hợp để kịp thời hỗ trợ hội viên, đoàn viên TTNS cũng như làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, sự bất ổn của thị trường; tạo mạng lưới kết nối TTNS quy mô rộng khắp; phát huy vai trò của các cấp Hội, đoàn, cán bộ, đoàn viên trong tỉnh chung tay cùng xã hội ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời, giúp người tiêu dùng được tiếp cận với các mặt hàng nông sản chất lượng cao, giá cả phù hợp với thu nhập; tạo cơ hội để kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, trang trại, hộ SX-KD nông sản ký kết các hợp đồng TTNS…

Căn cứ vào kế hoạch phát triển, nhiệm vụ của từng ngành, nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh phù hợp với chức năng, quyền hạn, các đơn vị thống nhất phối hợp thực hiện các nội dung trọng tâm gồm: Xây dựng và triển khai các chương trình truyền thông về sản phẩm nông sản của tỉnh; xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ TTNS cho hội viên, đoàn viên trong từng thời điểm cụ thể hay cả giai đoạn. Phát triển mạng lưới mua bán nông sản nhằm củng cố và mở rộng thị trường phân phối, xây dựng các kênh phân phối hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác…; vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia kinh tế tập thể. Vận động hội viên, đoàn viên ưu tiên dùng sản phẩm nông sản được sản xuất, chế biến tại tỉnh; chung tay xây dựng sàn thương mại điện tử phổ biến đến hội viên, đoàn viên, các hộ tiêu thụ, thuận lợi cho việc kết nối cung, cầu thị trường nông sản của tỉnh…

Theo chương trình đã ký kết, HND tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với 3 đơn vị còn lại trong việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ TTNS hàng năm. Định kỳ hàng năm, các đơn vị luân phiên tổ chức hội nghị sơ kết nhằm đánh giá kết quả và đề xuất bổ sung nội dung thực hiện chương trình cho phù hợp với tình hình thực tiễn.


T.H

 


Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục