(HBĐT) - Ngày 15/10, tại TP Hòa Bình, Bưu điện tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT, ngày 21/7/2021 của Bộ TT&TT về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh, Hội Nông dân TP Hoà Bình và Ngân hàng Liên Việt và 80 hộ SXNN trên địa bàn thành phố.


Quang cảnh hội nghị.

 

Tại buổi tập huấn, các hộ SXKD được tập huấn quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn TMĐT: Đăng ký tài khoản mua bán trên sàn, cách đăng nhập thông tin bán hàng, hình thức bán, chuyển hàng cho khách, cách tiếp thị sản phẩm nông nghiệp… trên trang Postmart.vn. Đây là hội nghị tập huấn thứ 6 của Bưu điện tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức nhằm hỗ trợ đưa các hộ SXNN, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác... đăng ký tham gia các sàn TMĐTđể kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp ổn định giá nông sản cho người dân, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

Thông qua các sàn TMĐT và nền tảng số cung cấp các thông tin hữu ích cho các hộ SXNN như: Thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân bón; nguyên liệu, vật tư đầu vào, các công cụ phục vụ SXNN, chất lượng tốt, giá cả phù hợp để giới thiệu, cung cấp cho các hộ SXNN. Qua hội nghị tập huấn, các hộ sản xuất nông nghiệp có thể tự sử dụng Smartphone để đưa sản phẩm của mình lên giao dịch tại trang đến tận tay người tiêu dùng với chi phí thấp nhất.


Việt Lâm

Các tin khác


Trong tháng 11 đưa cầu Hòa Bình 2 vào khai thác

(HBĐT) - Công trình cầu Hòa Bình 2 bắc qua sông Đà có vai trò đặc biệt quan trọng giảm tải áp lực cho cầu Hòa Bình, mở ra không gian rộng lớn phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ của TP Hòa Bình. Sau thông xe kỹ thuật vào đầu tháng 10 vừa qua, chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu hoàn thiện những phần việc cuối cùng để đưa công trình vào khai thác, sử dụng trong tháng 11 này.

Các khu công nghiệp hiện có 102 dự án đầu tư được cấp phép

(HBĐT) - Toàn tỉnh có 8 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích đất quy hoạch là 1.510 ha. Các KCN hiện có 102 dự án đầu tư đã được cấp phép; trong đó, có 27 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 527,35 triệu USD và 75 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 11.059,45 tỷ đồng. Trung bình tỷ lệ lấp đầy các KCN đã có nhà đầu tư phát triển hạ tầng đạt xấp xỉ 57%.

Giảm 35 loại phí, lệ phí hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng COVID-19

Ngoài việc giảm phí, lệ phí năm 2021, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất giảm 35 loại phí, lệ phí, thực hiện từ ngày 1/1/2022 đến 30/6/2022.

Tăng sức cạnh tranh cho ô-tô sản xuất trong nước

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ô-tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu hiện hành, và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh Chương trình OCOP nhằm nâng cao giá trị nông sản

(HBĐT) - Trước những giá trị, lợi ích Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mang lại, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Tân Lạc phấn đấu xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Đến nay, huyện có 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP và một số sản phẩm đang trên hành trình chạm đích.

Quy định về mẫu sản phẩm tham gia Chương trình OCOP

(HBĐT) - Đối với sản phẩm thuộc các nhóm: Thực phẩm; đồ uống; thảo dược; thủ công mỹ nghệ, trang trí; vải và may mặc. Số lượng mỗi sản phẩm gửi về Hội đồng cấp tỉnh là 5 đơn vị mẫu. Sản phẩm tham gia đánh giá có kích thước không quá 0,5m x 0,5m x 0,5m và nặng dưới 20 kg gửi về Hội đồng cấp tỉnh. Nếu kích thước mẫu sản phẩm lớn hơn 0,5m x 0,5m x 0,5m và nặng hơn 20 kg được gửi bằng video clip.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục