(HBĐT) - Vừa qua, lô hàng sản phẩm măng chế biến của Công ty CP Kim Bôi, khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) với tổng trọng lượng 14 tấn được xuất sang thị trường Séc. Chuyến xe chở hàng khởi hành trước sự hào hứng, phấn khởi pha lẫn niềm tự hào của cán bộ, nhân viên công ty. Đây là lô sản phẩm thứ 12 trong năm của công ty được "xuất ngoại”, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cũng như nâng tầm giá trị cho các nông sản đặc trưng, thế mạnh của tỉnh.Đại diện các ngành, đơn vị chuyên môn kiểm tra chất lượng sản phẩm của Công ty CP Kim Bôi khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trước khi vận chuyển đi xuất khẩu. 

Công ty CP Kim Bôi, tiền thân là Công ty CP nông lâm sản Kim Bôi được thành lập từ năm 2003. Với các sản phẩm sơ chế, chế biến chủ yếu từ cây măng, công ty luôn nỗ lực tìm ra những hướng đi mới nhằm bảo tồn, phát triển sản phẩm có nguồn gốc của địa phương, nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, không ngừng tìm kiếm các thị trường trong và ngoài nước để hiện thực hóa mong muốn: Người Việt Nam ở nước ngoài được sử dụng những sản phẩm sạch do chính người Việt Nam sản xuất; đem tinh hoa ẩm thực Việt ra toàn thế giới... Đến nay, các sản phẩm của công ty dần khẳng định được vị thế trên thị trường. Hầu hết các sản phẩm măng khô, măng đặc sản, măng nấu ngay, thực phẩm chế biến… của công ty đều có mặt tại quầy hàng của hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và các siêu thị trên toàn quốc. Đặc biệt, công ty cũng là một trong những đơn vị có số lượng sản phẩm chế biến lớn được xuất khẩu. Năm 2021, công ty đã xuất khẩu thành công khoảng 1.260 tấn sản phẩm măng chế biến, miến, bún, phở… sang thị trường các nước như: Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Angola...

Ông Nguyễn Văn Đề, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết: Công ty hiện có 25 sản phẩm măng sơ chế và chế biến, thực phẩm chế biến. Toàn bộ sản phẩm đều được sản xuất với quy trình khép kín, theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018; được sơ chế, chế biến, luộc chín, diệt khuẩn và đóng túi hút chân không, thanh trùng cả bao bì, trọng lượng từ 200 g - 1 kg/túi, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EU. Năm 2021, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự chủ động vượt khó, công ty nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, củng cố, giữ vững khách hàng và thị trường trong nước, nước ngoài. Trong năm, công ty đã xuất khẩu 13 chuyến hàng với các sản phẩm măng chế biến. Bước sang năm 2022, công ty phấn đấu đạt mục tiêu tổng giá trị sản phẩm xuất khẩu cán mốc 20 tỷ đồng, tương ứng số lượng sản phẩm xuất khẩu gấp 2 lần năm 2021.

Bên cạnh việc sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, đưa nông sản đến tay người tiêu dùng được công ty chú trọng. Công ty đã xây dựng website kimboi.vn để quảng bá, giới thiệu, phân phối sản phẩm. Người tiêu dùng dễ dàng mua sản phẩm và yên tâm khi mua sản phẩm qua mạng, bởi các loại sản phẩm của công ty được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Với những nỗ lực, cố gắng vượt lên khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch, năm 2021, tổng doanh thu từ xuất khẩu sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi đạt 7 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ xuất khẩu trực tiếp đạt 4 tỷ đồng. Để có lượng tiêu thụ ổn định trên thị trường trong và ngoài nước, cùng với mục tiêu hướng tới xuất khẩu ra nhiều nước châu Âu, châu Á, công ty đã xây dựng vùng nguyên liệu tại một số địa bàn các huyện như Kim Bôi, Lạc Sơn, Lạc Thủy.

Tiếp tục nâng tầm giá trị sản phẩm măng Hòa Bình, công ty đang và sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19; điều hành sản xuất linh hoạt trong từng thời điểm, đảm bảo sản xuất phù hợp với tiến độ, nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới, ứng dụng KHCN tiên tiến vào sản xuất, chế biến sản phẩm, nhằm mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Từng bước thực hiện mục tiêu vươn lên trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn nhất cả nước.  


Thu Hằng

Các tin khác


Toàn Sơn đồng thuận xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2020, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) về đích xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo duy trì và giữ vững 19 tiêu chí. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu.

Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Công văn số 3849/BTC-TCT, ngày 28/4/2022 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS), Tổng cục Thuế ban hành Công văn số 1381/TCT-DNNCN, ngày 28/4/2022 chỉ đạo Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tiếp tục thực hiện các biện pháp chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng BĐS.

Sử dụng hiệu quả ngân sách trong đầu tư xây dựng cơ bản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc sử dụng ngân sách đầu tư công trong xây dựng cơ bản (XDCB) tại huyện Tân Lạc đạt được những hiệu quả nhất định. Các công trình XDCB đảm bảo yêu cầu tiến độ, kỹ thuật, thiết kế, đưa vào sử dụng hiệu quả sau khi được bàn giao.

Nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản tại Công ty Cổ phần Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 20/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT có buổi làm việc với Công ty Cổ phần (CP) Kim Bôi, khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) để nắm bắt tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ nông sản (TTNS).

Tạo sức bật cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc hiện có 13/17 xã, thị trấn thuộc khu vực III (đặc biệt khó khăn - ĐBKK) và 7 xóm ĐBKK thuộc xã khu vực I. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) chiếm gần 90% dân số. Bà con sinh sống chủ yếu ở vùng núi cao, địa hình chia cắt, kết cấu hạ tầng thiếu thốn, đây là vùng "lõi nghèo” của tỉnh, huyện. Những năm qua, ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, giao thông trở ngại, chi phí sản xuất lớn… đã kéo theo việc thu hút các nguồn lực đầu tư gặp nhiều khó khăn, tác động lớn đến phát triển KT-XH chung của huyện.

Khai trương cửa hàng nông sản thực phẩm Bách hóa xanh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 20/5, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với HND TP Hòa Bình và Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức khai trương Cửa hàng nông sản, thực phẩm Bách hóa xanh Hòa Bình, có địa chỉ tại số 152 Đại lộ Thịnh Lang, TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục