(HBĐT) - Vừa qua, lô hàng sản phẩm măng chế biến của Công ty CP Kim Bôi, khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) với tổng trọng lượng 14 tấn được xuất sang thị trường Séc. Chuyến xe chở hàng khởi hành trước sự hào hứng, phấn khởi pha lẫn niềm tự hào của cán bộ, nhân viên công ty. Đây là lô sản phẩm thứ 12 trong năm của công ty được "xuất ngoại”, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cũng như nâng tầm giá trị cho các nông sản đặc trưng, thế mạnh của tỉnh.Đại diện các ngành, đơn vị chuyên môn kiểm tra chất lượng sản phẩm của Công ty CP Kim Bôi khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trước khi vận chuyển đi xuất khẩu. 

Công ty CP Kim Bôi, tiền thân là Công ty CP nông lâm sản Kim Bôi được thành lập từ năm 2003. Với các sản phẩm sơ chế, chế biến chủ yếu từ cây măng, công ty luôn nỗ lực tìm ra những hướng đi mới nhằm bảo tồn, phát triển sản phẩm có nguồn gốc của địa phương, nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, không ngừng tìm kiếm các thị trường trong và ngoài nước để hiện thực hóa mong muốn: Người Việt Nam ở nước ngoài được sử dụng những sản phẩm sạch do chính người Việt Nam sản xuất; đem tinh hoa ẩm thực Việt ra toàn thế giới... Đến nay, các sản phẩm của công ty dần khẳng định được vị thế trên thị trường. Hầu hết các sản phẩm măng khô, măng đặc sản, măng nấu ngay, thực phẩm chế biến… của công ty đều có mặt tại quầy hàng của hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và các siêu thị trên toàn quốc. Đặc biệt, công ty cũng là một trong những đơn vị có số lượng sản phẩm chế biến lớn được xuất khẩu. Năm 2021, công ty đã xuất khẩu thành công khoảng 1.260 tấn sản phẩm măng chế biến, miến, bún, phở… sang thị trường các nước như: Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Angola...

Ông Nguyễn Văn Đề, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết: Công ty hiện có 25 sản phẩm măng sơ chế và chế biến, thực phẩm chế biến. Toàn bộ sản phẩm đều được sản xuất với quy trình khép kín, theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018; được sơ chế, chế biến, luộc chín, diệt khuẩn và đóng túi hút chân không, thanh trùng cả bao bì, trọng lượng từ 200 g - 1 kg/túi, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EU. Năm 2021, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự chủ động vượt khó, công ty nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, củng cố, giữ vững khách hàng và thị trường trong nước, nước ngoài. Trong năm, công ty đã xuất khẩu 13 chuyến hàng với các sản phẩm măng chế biến. Bước sang năm 2022, công ty phấn đấu đạt mục tiêu tổng giá trị sản phẩm xuất khẩu cán mốc 20 tỷ đồng, tương ứng số lượng sản phẩm xuất khẩu gấp 2 lần năm 2021.

Bên cạnh việc sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, đưa nông sản đến tay người tiêu dùng được công ty chú trọng. Công ty đã xây dựng website kimboi.vn để quảng bá, giới thiệu, phân phối sản phẩm. Người tiêu dùng dễ dàng mua sản phẩm và yên tâm khi mua sản phẩm qua mạng, bởi các loại sản phẩm của công ty được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Với những nỗ lực, cố gắng vượt lên khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch, năm 2021, tổng doanh thu từ xuất khẩu sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi đạt 7 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ xuất khẩu trực tiếp đạt 4 tỷ đồng. Để có lượng tiêu thụ ổn định trên thị trường trong và ngoài nước, cùng với mục tiêu hướng tới xuất khẩu ra nhiều nước châu Âu, châu Á, công ty đã xây dựng vùng nguyên liệu tại một số địa bàn các huyện như Kim Bôi, Lạc Sơn, Lạc Thủy.

Tiếp tục nâng tầm giá trị sản phẩm măng Hòa Bình, công ty đang và sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19; điều hành sản xuất linh hoạt trong từng thời điểm, đảm bảo sản xuất phù hợp với tiến độ, nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới, ứng dụng KHCN tiên tiến vào sản xuất, chế biến sản phẩm, nhằm mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Từng bước thực hiện mục tiêu vươn lên trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn nhất cả nước.  


Thu Hằng

Các tin khác


UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục