(HBĐT) - Ngày 13/5, đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chào xã giao và tặng quà lưu niệm cho đoàn.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của đoàn công tác.

Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam”, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH tại cơ quan, đơn vị mình. Công tác vận động và tập hợp đội ngũ trí thức trong tỉnh được quan tâm. Toàn tỉnh có 28.928 cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến huyện, xã. Trong đó, 0,11% có trình độ tiến sĩ, chuyên khoa II; 53,14% có trình độ đại học. Về trình độ lý luận chính trị có 622 người trình độ cử nhân và cao cấp, chiếm 2,15%; 1.372 người trình độ trung cấp, chiếm 4,74%.

BTV Tỉnh ủy đã quan tâm tạo điều kiện để Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh củng cố các hội thành viên để nâng cao hiệu quả hoạt động. Tính đến nay, Liên hiệp Hội có 8 hội thành viên, 4 đơn vị trực thuộc, thu hút hơn 11.000 trí thức khoa học, công nghệ tham gia. Tỉnh cũng quan tâm đến việc tôn vinh các trí thức khoa học. Liên hiệp Hội đã tư vấn, phản biện 16 quy hoạch, đề án, kế hoạch… phát triển KT-XH và các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đánh giá cao những kết quả Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã đạt được. Đồng thời yêu cầu, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần chủ động, kịp thời kiến nghị với BTV Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam những khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng hoạt động hội. Tỉnh cần bố trí nguồn kinh phí dự phòng để triển khai các nhiệm vụ về KH&KT phát sinh khi cần thiết. Đồng thời, cần có kế hoạch cụ thể để tích cực tham gia hoạt động hợp tác quốc tế, các giải thưởng khoa học, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ trí thức của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn công tác. Quan tâm mạnh mẽ hơn nữa đến hoạt động KH&KT trên địa bàn tỉnh, kiện toàn đội ngũ cán bộ. Tỉnh cũng sẽ tổ chức các đoàn công tác để học tập kinh nghiệm triển khai thành công tại các tỉnh bạn.

Dương Liễu

Các tin khác


 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục