(HBĐT) - Ngày 13/5, đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chào xã giao và tặng quà lưu niệm cho đoàn.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của đoàn công tác.

Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam”, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH tại cơ quan, đơn vị mình. Công tác vận động và tập hợp đội ngũ trí thức trong tỉnh được quan tâm. Toàn tỉnh có 28.928 cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến huyện, xã. Trong đó, 0,11% có trình độ tiến sĩ, chuyên khoa II; 53,14% có trình độ đại học. Về trình độ lý luận chính trị có 622 người trình độ cử nhân và cao cấp, chiếm 2,15%; 1.372 người trình độ trung cấp, chiếm 4,74%.

BTV Tỉnh ủy đã quan tâm tạo điều kiện để Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh củng cố các hội thành viên để nâng cao hiệu quả hoạt động. Tính đến nay, Liên hiệp Hội có 8 hội thành viên, 4 đơn vị trực thuộc, thu hút hơn 11.000 trí thức khoa học, công nghệ tham gia. Tỉnh cũng quan tâm đến việc tôn vinh các trí thức khoa học. Liên hiệp Hội đã tư vấn, phản biện 16 quy hoạch, đề án, kế hoạch… phát triển KT-XH và các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đánh giá cao những kết quả Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã đạt được. Đồng thời yêu cầu, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần chủ động, kịp thời kiến nghị với BTV Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam những khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng hoạt động hội. Tỉnh cần bố trí nguồn kinh phí dự phòng để triển khai các nhiệm vụ về KH&KT phát sinh khi cần thiết. Đồng thời, cần có kế hoạch cụ thể để tích cực tham gia hoạt động hợp tác quốc tế, các giải thưởng khoa học, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ trí thức của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn công tác. Quan tâm mạnh mẽ hơn nữa đến hoạt động KH&KT trên địa bàn tỉnh, kiện toàn đội ngũ cán bộ. Tỉnh cũng sẽ tổ chức các đoàn công tác để học tập kinh nghiệm triển khai thành công tại các tỉnh bạn.

Dương Liễu

Các tin khác


Phát triển thương hiệu chè Sông Bôi

(HBĐT) - Với lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, thời gian gần đây, diện tích cây chè trên địa bàn huyện Lạc Thủy ngày càng tăng, bước đầu hình thành những vùng sản xuất mang tính hàng hóa, góp phần nâng cao giá trị trên một đơn vị canh tác. Sản phẩm chè Sông Bôi của huyện được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu theo Quyết định số 34150/QĐ-SHTT, ngày 25/4/2022. Đây là niềm vui không chỉ đối với người sản xuất, kinh doanh nói riêng mà còn là của người dân Lạc Thuỷ nói chung. Việc xây dựng, triển khai và đăng ký thành công nhãn hiệu sẽ tạo điều kiện để thương hiệu chè Sông Bôi ngày càng vươn xa, đưa cây chè trở thành cây có giá trị kinh tế cao của huyện.

Bảo đảm giao thông trên những tuyến đường vùng cao

(HBĐT) - Mạng lưới giao thông đi các xã vùng cao có vai trò quan trọng giao thương, thúc đẩy phát triển KT-XH, dù đã được quan tâm đầu tư từng bước, song nguy cơ trượt sạt, ngập úng, ách tắc giao thông trong mùa mưa lũ luôn thường trực. Các đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương đang rà soát, triển khai các phương án, kịch bản xử lý nhanh nhất những sự cố ách tắc giao thông, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) thông suốt.

Tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đạt trên 85%

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thuỷ, bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách, các ngành, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

6 tháng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 25.630 tỷ đồng

(HBĐT) - Sáu tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh ước tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 25.637 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hợp tác xã giải quyết việc làm cho lao động địa phương

(HBĐT) - Hoạt động của HTX ngày càng năng động và đổi mới, hướng vào dịch vụ hỗ trợ thành viên, nhiều mô hình liên kết giữa HTX với doanh nghiệp, hộ thành viên trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Qua đó góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục