(HBĐT) - Ngày 13/5, UBND huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt về tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI). Tham dự hội nghị có các công chức, viên chức khối chính quyền; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp huyện cùng một số nhà đầu tư đang triển khai trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đánh giá kết quả chỉ số PCI cấp tỉnh và chỉ số DDCI trên địa bàn huyện. Theo đó, chỉ số PCI của tỉnh năm 2021 thuộc nhóm điều hành thấp với tổng số 57,16 điểm, thấp hơn 5,64 điểm so với năm 2020; đứng thứ 62 so với cả nước, giảm 18 bậc so với năm 2020.

Đối với bộ chỉ số DDCI, năm 2021, huyện Lương Sơn đứng thứ 7/10 huyện, thành phố với 71,59 điểm số, trong đó kết quả chỉ số thành phần bao gồm: Chi phí gia nhập thị trường và hoạt động cấp phép với 8.16 điểm; hiệu lực thực thi pháp luật, thiết chế pháp lý và ANTT với 7.81 điểm; chi phí thực hiện thủ tục hành chính và tuân thủ pháp luật 7.76 điểm; tiếp cận đất đai và địa điểm kinh doanh 7.25 điểm; chất lượng dịch vụ công và bộ phận một cửa 7.13 điểm; hỗ trợ sản xuất kinh doanh 6.77 điểm; chi phí không chính thức 6.69 điểm; tính năng động của chính quyền dịa phương 6.62 điểm và tính minh bạch trong tiếp cận thông tin và đối xử công bằng 6.24 điểm. Trong đó, Lương Sơn có 3 chỉ số thành phần cao hơn so với bình quân chung cả tỉnh: Chi phí gia nhập thị trường và hoạt động cấp phép; chi phí thực hiện thủ tục hành chính và tuân thủ pháp luật và hỗ trợ sản xuất kinh doanh. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu rõ những điểm còn hạn chế cũng như những tác động khách quan đến quá trình triển khai công việc ảnh hưởng đến vị trí trong bộ chỉ số DDCI năm 2021 của huyện. Trên tinh thần trách nhiệm, nhìn rõ hơn những điểm yếu kém, các đại biểu đã đánh giá công khai về chất lượng công chức, viên chức còn những mặt hạn chế nhất định, chưa đáp ứng được đỏi hỏi cấp bách trong bối cảnh hiên nay và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn yêu cầu: Thời gian tới, cán bộ, đảng viên trên địa bàn cần phát huy những mặt đạt được, khắc phục kịp thời những hạn chế, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự phối kết hợp trong công việc trên tất cả các lĩnh vực và phải thực hiện ký vào bản cam kết trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đối với lĩnh vực đất đai sẽ nghiên cứu bổ sung cán bộ có trình độ cho bộ phận một cửa; giảm đáng kể thời gian thực hiện các thủ tục cho người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục; công khai, minh bạch thông tin về phát triển KT-XH; tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính công; trang tin điện tử cần nâng cấp giao diện nhiều tiện ích hơn… Đồng thời, tăng cường công tác tuyền truyền tới Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của các cấp chính quyền trong nâng cao chỉ số DDCI của huyện thời gian tới.


Hồng Trung

Các tin khác


 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục