(HBĐT) - Trong 6 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 3.257 tỷ đồng, bằng 84% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 51% Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước.


Thời gian qua, Công ty CP Hồng Gia Bảo, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã ổn định sản xuất, đóng góp tích cực cho nguồn thu ngân sách.

Trong đó, thu nội địa đạt 3.028,1 tỷ đồng, bằng 85% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 50% so với Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 87% so với cùng kỳ năm trước; thu xuất nhập khẩu 229,1 tỷ đồng, bằng 73% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 73% Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Có 11/18 khoản thu tăng so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là thu tiền sử dụng đất ước đạt 1.633,4 tỷ đồng, tăng 457% so với cùng kỳ năm trước.


H.N

Các tin khác


 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Chung tay bảo vệ rừng

Rừng đang che phủ một phần ba diện tích lục địa, cung cấp các dịch vụ thiết yếu và góp phần quan trọng trong việc duy trì sự sống trên hành tinh. Hiện nay, sinh kế của hơn 1,6 tỷ người trên trái đất phụ thuộc vào rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục