(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến ngày 10/9, trên địa bàn tỉnh đã hết mưa, chỉ cục bộ mưa nhỏ tại một số điểm. Mực nước các sông đã giảm xuống dưới mức báo động I.

Ngoài những thiệt hại tại các huyện Lương Sơn, Đà Bắc, Kim Bôi và TP Hòa Bình như đã thông tin từ trước, tính đến chiều ngày 10/9 đã ghi nhận thêm thiệt hại do mưa lũ tại huyện Lạc Thủy. Cụ thể, trên địa bàn huyện có 135 nhà ngập cục bộ, hiện nước đã rút; 160,2 ha ao, hồ bị ngập. Về giao thông, sạt lở mái taluy 520 m đường 438 B; đường giao thông nông thôn có 5 điểm sạt lở mái taluy ở xã Hưng Thi; đường giao thông nông thôn bị chia cắt 14 điểm do sạt lở tại các xã Thống Nhất, Hưng Thi, Đồng Tâm, Khoan Dụ, An Bình và thị trấn Chi Nê. Ngoài ra, trường TH&THCS Lạc Long bị sạt 10 m tường chắn đất phía sau trường học. Trong huyện đã bị đổ sập 125 m tường bao.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, ở các huyện, thành phố, điểm ngập tại các khu dân cư, tuyến đường giao thông nước đã rút. Chính quyền các cấp đã khẩn trương rà soát, hỗ trợ người dân trong việc khắc phục hậu quả thiên tai, dọn dẹp vệ sinh, môi trường, khôi phục sản xuất và tiếp tục tổng hợp thiệt hại để báo cáo theo quy định.

UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền các địa phương tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra theo tinh thần chỉ đạo tại Công điện số 803/CĐ-TTg ngày 9/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với gia đình có người chết, chính quyền địa phương chủ động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ số tiền 4 triệu đồng. Đối với nhà ở, UBND xã nơi có thiệt hại huy động lực lượng xung kích tại địa phương hỗ trợ các hộ dân dọn dẹp nhà cửa. Đánh giá các nhà nguy cơ mất an toàn để bố trí di dời các hộ đến nơi ở khác trong mùa mưa bão.

Các diện tích lúa bị ngập, chính quyền địa phương đã chỉ đạo người dân kiểm tra đồng ruộng, đánh giá thiệt hại, huy động lực lượng dọn dẹp, đắp bờ... Các diện tích lúa không khắc phục được thì tiến hành dọn dẹp đồng ruộng, chuyển sang trồng ngô, rau đậu các loại...

H.N

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục