(HBĐT) - Ngày 28/1, tại Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và khảo sát nhu cầu đào tạo nghề cho người lao động. Tham gia có 10 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và ngoài nước trực tiếp tuyển dụng người lao động.


Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh giới thiệu cơ hội việc làm cho người lao động.

Trong ngày đã có hơn 1.000 lượt người tham quan gian hàng. Hơn 100 lao động đăng ký tìm việc làm trong nước và hơn 40 lao động đăng ký với doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động. Đối tượng là người lao động, học sinh, các bậc phụ huynh mong muốn tìm hiểu cơ hội việc làm. Đây là cơ hội lớn cho người lao động ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tân Lạc và các huyện lân cận.

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh cho biết: Qua Trung tâm dịch vụ việc làm, người lao động được tư vấn và hưởng các chính sách đào tạo nghề của Nhà nước như chính sách vay vốn để tham gia xuất khẩu lao động. Đây là cơ hội lớn của trung tâm và các doanh nghiệp tuyển dụng tiếp cận trực tiếp với người lao động. Bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu sau Tết Nguyên đán. Đối với người lao động, các bậc phụ huynh là cơ hội tốt nhất được trực tiếp tiếp cận với doanh nghiệp tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm, đóng góp an sinh xã hội địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

Việt Lâm

Các tin khác


Công bố nhãn hiện chứng nhận "Lợn bản địa Lạc Sỹ"

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ vừa tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Lợn bản địa Lạc Sỹ" đối với sản phẩm lợn của huyện Yên Thủy.

Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục