(HBĐT) - Chiều 30/1, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Mai Châu. 


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm tại xã Mai Hịch (Mai Châu). 

Theo kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng vụ này của huyện là 916 ha. Toàn huyện đã làm đất đạt 95,93% kế hoạch. Các hộ chăn nuôi chủ động dự trữ thức ăn, sử dụng các loại bạt, bao tải... để che chắn chuồng trại, bổ sung thức ăn tinh, nước muối ấm và không chăn thả gia súc khi thời tiết rét đậm, rét hại. Diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản là 87,06 ha, đạt 108,83% so kế hoạch. Năm 2023, toàn huyện phấn đấu trồng 150 ha rừng.

Toàn huyện hiện có 9 hồ chứa nước. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, hộ gia đình có kế hoạch chuyển đổi diện tích đất lúa vụ chiêm xuân không chủ động nước tưới chuyển sang trồng các loại cây màu cần ít nước tưới; huy động các loại máy bơm để chủ động khắc phục khi có hạn hán xảy ra.

Huyện Mai Châu kiến nghị, đề xuất Sở NN&PTNT tiếp tục hỗ trợ kinh phí chuyển đổi cơ cấu kinh tế và cây trồng, vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn, xây dựng các mô hình điểm về kinh tế, mô hình sản xuất thâm canh đạt giá trị kinh tế cao; chỉ đạo các chi cục, đơn vị chuyên ngành hỗ trợ huyện thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn; là đầu mối giới thiệu, khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất hàng hóa tại huyện...

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế sản xuất nông nghiệp tại xã Mai Hịch và Mai Hạ.

T.H

Các tin khác


Công bố nhãn hiện chứng nhận "Lợn bản địa Lạc Sỹ"

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ vừa tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Lợn bản địa Lạc Sỹ" đối với sản phẩm lợn của huyện Yên Thủy.

Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục