Sau lần giảm giá vào trung tuần tháng 9/2010, mới đây giá bán thép xây dựng đã tăng nhẹ trở lại.

VSA dự báo lượng thép tiêu thụ trong tháng 10/2010 sẽ ở mức 390.000 tấn. Ảnh: Internet.
VSA dự báo lượng thép tiêu thụ trong tháng 10/2010 sẽ ở mức 390.000 tấn. Ảnh: Internet.

Theo tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), gần đây một số doanh nghiệp sản xuất đã bắt đầu điều chỉnh tăng giá bán thép xây dựng thêm từ 100.000- 150.000 đồng/tấn.

Hiện mặt hàng đang được các nhà sản xuất bán ra ở mức phổ biến từ 13,2- 13,85 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT).

Nguyên nhân chính khiến các nhà máy phải điều chỉnh giá bán theo ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch VSA là do sau một thời gian dài giá phôi thép trên thị trường thế giới đứng ở mức 580- 600 USD/tấn và thép phế khoảng 390- 400 USD/tấn, đã bắt đầu tăng nhẹ. Cộng với ở trong nước, sự tăng giá mạnh của USD so với VND đã khiến các doanh nghiệp sản xuất khó có thể giữ nguyên giá bán trước đó.

Cũng theo ghi nhận của VSA, sau một thời gian giảm mạnh về lượng tiêu thụ, nửa cuối tháng 10/2010, sức mua của mặt hàng này đã có sự cải thiện. Trên cơ sở đó, VSA dự báo lượng thép tiêu thụ trong tháng 10 sẽ ở mức 390.000 tấn, tăng đáng kể so với con số 283.000 tấn của tháng 9.

Về “hướng đi” của giá thép trong thời gian tới, ông Nghi cho rằng điều này vẫn phụ thuộc chủ yếu vào giá phôi và thép phế trên thị trường thế giới (hiện nay 45-47% phôi thép và 70- 80% thép phế nước ta vẫn phải nhập khẩu). Còn năng lực sản xuất trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu.

                                                                         Theo Báo Laodong

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục