(HBĐT) - Năm 2005, ông Bùi Văn Viện, thôn Mát, xã Nật Sơn (huyện Kim Bôi) đã mạnh dạn nhận thầu 0,8 ha đất bãi hoang với mục đích xây dựng trang trại phát triển kinh tế bằng mô hình VAC.

 

Từ nguồn vốn tích cóp của gia đình 15 triệu đồng, ông thuê máy ủi đào ao, vượt thổ san ruộng cấy lúa... ông còn vay thêm 30 triệu đồng từ Ngân hàng No&PTNT huyện để đầu tư xây dựng chuồng trại và mua giống lớn, gà, cá về chăn nuôi. Để chăn nuôi có hiệu quả, ông đã tham khảo, học hỏi qua sách, báo và những người có kinh nghiệm chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy cầm để áp dụng vào thực tế gia đình mình.

 

Sau 5 năm miệt mài, chịu khó, đến nay, ông Viện đã biến bãi đất hoang thành một trang trại chăn nuôi, cho tổng thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Có vốn, ông Viện đã xây dựng nhà cửa khang trang với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và nuôi dạy các con ăn học đến nơi, đến chốn. Không dừng lại ở đó, trong những năm tới, ông Viện dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng trang trại chăn nuôi và sinh cơ lập nghiệp cho con, cháu ngay trên khu đất này.

 

Bằng nghị lưc, lòng quyết tâm, dám nghĩ, dám làm cùng với bản chất chịu thương, chịu khó, ông Bùi Văn Viện đã làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương mình.

 

                                                                             Hồng Toán 

                                                                (Đài TT-TH Kim Bôi)

 

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục