Toàn cảnh hội thảo nghiên cứu thực trạng sản xuất, thị trường cam Cao Phong.

Toàn cảnh hội thảo nghiên cứu thực trạng sản xuất, thị trường cam Cao Phong.

(HBĐT) - Ngày 21/6, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu thực trạng sản xuất, thị trường và đề xuất các định hướng hoạt động tiếp theo nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cam Cao Phong. Đến dự có đại diện Tổ chức OXFAM đoàn kết Bỉ, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống Nông Nghiệp Việt Nam, Sở NN & PTNT, Sở KH&CN; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, hộ nông dân tiêu biểu ở huyện Cao Phong.

 

Để thực hiện hỗ trợ xây dựng chỉ dẫn cho cam Cao Phong, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống Nông Nghiệp Việt Nam tiến hành khảo sát 6 xã trong huyện Cao Phong gồm: Bắc Phong, Tây Phong, Đông Phong, Tân Phong, Dũng Phong và thị trấn Cao Phong. Sau gần 2 tháng tiến hành khảo sát với các phương pháp kỹ năng như: phỏng vấn sâu người nông dân, hội thảo nhóm nông dân, hội thảo với ban, ngành, đoàn thể xã, hội thảo cấp huyện, dự án nghiên cứu thực trạng sản xuất và thị trường cam Cao Phong đã đề xuất một số giải pháp để phát triển sản xuất - kinh doanh cam Cao Phong có hiệu quả và bền vững.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận về các kết quả nghiên cứu và cung cấp các thông tin liên qua đến thực trạng sản xuất cam tại huyện Cao Phong. Đồng thời cập nhật thêm các thông tin, ý kiến của các cấp, ngành trong tỉnh đối với thực hiện hỗ trợ xây dựng chỉ dẫn cho cam Cao Phong. Hội thảo được xem là cơ hội gúp cho các xã, thị trấn của huyện Cao Phong có thêm thông tin để hoạch định chiến lược phát triển sản xuất - kinh doanh và có những cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp, nông dân, nhà khoa học đẩy mạnh hợp tác, liên kết để gia tăng giá trị sản xuất cam trên đất Cao Phong.

 

                                                                       Hoàng Huy

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục