Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Sri Lanka - Anura Priyadarshana Yapa.

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Sri Lanka sẽ đóng góp một phần quan trọng đối với sự phát triển quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Xri Lan-ca nhấn mạnh rằng Chính phủ Sri Lanka coi trọng việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Trong lĩnh vực dầu khí, phía Sri Lanka mong muốn phía Việt Nam giúp đảm bảo nguồn cung cấp dầu khí ổn định lâu dài và giúp Sri Lanka phát triển cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp dầu khí.

Hai Bộ trưởng đã thống nhất giao các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp hai nước triển khai các thỏa thuận hợp tác cụ thể để thực hiện thỏa thuận về hợp tác dầu khí giữa hai nước được ký kết nhân chuyến thăm chính thức Sri Lanka vào tháng 10-2011 của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
 

Sri Lanka là quốc gia thuộc khu vực Nam Á, có dân số trên 21 triệu người. Sri Lanka hiện cũng là một trong những quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trong khu vực, đạt 2.780 USD/người.

Về trao đổi thương mại, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Sri Lanka trong năm 2012 đạt trên 131,2 triệu USD, tăng 16,1% so với năm 2011. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 95,3 triệu USD, tăng 14,3% và nhập khẩu của Việt Nam từ Sri Lanka đạt 35,9 triệu USD, tăng 20,5% so với năm 2011.

 

                                                               Theo HaNoiMoi

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục