Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 10/9, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động của Hội 8 tháng qua và triển khai phương hướng kế hoạch những tháng cuối năm 2013.

 

Hiện nay, Hội đã phát triển 135 hội viên, trong đó có 66 hội viên tập thể và 69 hội viên cá nhân; thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn giải quyết khiếu nại của NTD.  Đáng chú ý, 8 tháng qua, công tác tư vấn, giải quyết khiếu nại được Hội thực hiện hiệu quả, mang lại niềm tin cho NTD. Điển hình là giải quyết  khiếu nại về việc mua bánh mì đóng gói còn thời hạn sử dụng nhưng đã bị mốc, không sử dụng được; muối ăn có nhiều tạp chất lạ trên địa bàn huyện Lạc Thủy, Kỳ Sơn. Ngoài ra, Hội tư vấn cho nhiều đối tượng NTD có thắc mắc về chất lượng, giá cả một số loại hình dịch vụ, tư vấn cho NTD hiểu và tự bảo vệ quyền lợi của mình đối với các dịch vụ phi hàng hóa. Đại diện Hội ở các ngành và các huyện, thành phố cũng có nhiều hoạt động đấu tranh với những hành vi gian lận, vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong kinh doanh hàng hóa, các quy định của pháp luật về Luật Bảo vệ người tiêu dùng.

 

Những tháng cuối năm, Hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ công tác trọng tâm: Tiếp tục xây dựng và phát triển Hội, vận động ít nhất 10 tổ chức, cá nhân gia nhập Hội; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật bảo vệ quyền lợi NTD trên các phương tiện thông tin đại chúng; đưa hoạt động tư vấn giải quyết khiếu nại vào nề nếp từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp của hoạt động này; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tiếp tục mở rộng mối quan hệ phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong công tác bảo vệ quyền lợi NTD.

 

 

                                                                                  Bùi Minh

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục