Nhân dân thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) tham gia bê tông hóa đường giao thông theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Nhân dân thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) tham gia bê tông hóa đường giao thông theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

(HBĐT) - Với nhận thức công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, quyết định việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, năm 2014, Đảng bộ thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ CB, ĐV trong toàn Đảng bộ.

 

Đồng chí Hoàng Đình Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Năm 2014, Đảng bộ đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng và ban hành các nghị quyết theo hướng cụ thể, thiết thực tập trung lãnh đạo các vấn đề trọng tâm, trọng yếu. Đặc biệt coi trọng tổ chức thực hiện nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao. Đồng thời, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc của các cấp ủy Đảng đảm bảo thực sự dân chủ, thiết thực, nói đi đôi với làm. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng. Thực hành rộng rãi, dân chủ và thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình để giáo dục, rèn luyện CB, ĐV. Nội dung sinh hoạt của các chi bộ gắn liền với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần NQT.ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Quan tâm quản lý đội ngũ CB, ĐV về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực và quan hệ xã hội. Đề cao sự gương mẫu, trách nhiệm của cấp ủy mà hạt nhân là các đồng chí bí thư chi bộ trong công tác xây dựng Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ CB, ĐV. Đảng ủy cũng thường xuyên rà soát, đánh giá, phân loại cán bộ để có kế hoạch sắp xếp, bố trí hợp lý, theo tiêu chuẩn chức danh đã xây dựng. Tăng cường KT,GS CB, ĐV trong việc chấp hành Điều lọ, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và thực hiện những điều đảng viên không được làm...

 

Thông qua các giải pháp đó, chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên của Đảng bộ không ngừng được nâng cao. Qua bình xét, phân loại năm 2014, toàn Đảng bộ có 88,1% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 13,7% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 11,5% hoàn thành nhiệm vụ. 8/16 chi bộ đạt TS -VM, 8 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 2 chi bộ TS -VM tiêu biểu. Đảng bộ được BTV Huyện ủy công nhận đạt TS -VM.

 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, điều hành quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tinh thần năng động, sáng tạo của nhân dân, kinh tế của thị trấn có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc với tốc độ tăng trưởng đạt 14,6%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, nhất là đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và sản xuất TTCN. Với 31 DN, 466 hộ kinh doanh, 2 HTX dịch vụ nông nghiệp, tổng giá trị SX -KD năm 2014 đạt 72, 4 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 47,6%, tăng 5,7% so với năm 2013. SXNN có bước chuyển biến rõ nét theo hướng SXHH với bình quân lương thực đạt 516 kg /người/năm.

 

Năm 2014 cũng là năm cơ sở hạ tầng KT -XH của thị trấn Chi Nê được quan tâm đầu tư. Nhiều công trình hạ tầng giao thông, hạ tầng thương mại hoàn thành, đưa vào sử dụng làm cho diện mạo trung tâm huyện lỵ thêm khang trang, bề thế. Việc quảng bá hình ảnh về các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh như hang Luồn, hồ Đầm Khánh, đền Rem được chú trọng mở ra hướng đi mới cho phát triển dịch vụ, du lịch...

 

Đi đôi với đẩy mạnh phát triển kinh tế, lĩnh vực VH -XH của thị trấn Chi Nê tiếp tục đạt được bước tiến bộ mới. 2 trường tiểu học và THCS giữ vững là trường chuẩn quốc gia. Từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có 87% hộ được công nhận là gia đình văn hóa. An sinh xã hội được bảo đảm, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. ANCT - TTATXH tiếp tục được giữ vững. Đặc biệt, thu nhập bình quân của thị trấn đạt 35 triệu đồng /người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,45%.

 

                                                                     

                                                                          Đức Phượng

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục