Nhân dân thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) tham gia bê tông hóa đường giao thông theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Nhân dân thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) tham gia bê tông hóa đường giao thông theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

(HBĐT) - Với nhận thức công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, quyết định việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, năm 2014, Đảng bộ thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ CB, ĐV trong toàn Đảng bộ.

 

Đồng chí Hoàng Đình Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Năm 2014, Đảng bộ đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng và ban hành các nghị quyết theo hướng cụ thể, thiết thực tập trung lãnh đạo các vấn đề trọng tâm, trọng yếu. Đặc biệt coi trọng tổ chức thực hiện nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao. Đồng thời, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc của các cấp ủy Đảng đảm bảo thực sự dân chủ, thiết thực, nói đi đôi với làm. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng. Thực hành rộng rãi, dân chủ và thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình để giáo dục, rèn luyện CB, ĐV. Nội dung sinh hoạt của các chi bộ gắn liền với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần NQT.ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Quan tâm quản lý đội ngũ CB, ĐV về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực và quan hệ xã hội. Đề cao sự gương mẫu, trách nhiệm của cấp ủy mà hạt nhân là các đồng chí bí thư chi bộ trong công tác xây dựng Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ CB, ĐV. Đảng ủy cũng thường xuyên rà soát, đánh giá, phân loại cán bộ để có kế hoạch sắp xếp, bố trí hợp lý, theo tiêu chuẩn chức danh đã xây dựng. Tăng cường KT,GS CB, ĐV trong việc chấp hành Điều lọ, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và thực hiện những điều đảng viên không được làm...

 

Thông qua các giải pháp đó, chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên của Đảng bộ không ngừng được nâng cao. Qua bình xét, phân loại năm 2014, toàn Đảng bộ có 88,1% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 13,7% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 11,5% hoàn thành nhiệm vụ. 8/16 chi bộ đạt TS -VM, 8 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 2 chi bộ TS -VM tiêu biểu. Đảng bộ được BTV Huyện ủy công nhận đạt TS -VM.

 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, điều hành quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tinh thần năng động, sáng tạo của nhân dân, kinh tế của thị trấn có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc với tốc độ tăng trưởng đạt 14,6%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, nhất là đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và sản xuất TTCN. Với 31 DN, 466 hộ kinh doanh, 2 HTX dịch vụ nông nghiệp, tổng giá trị SX -KD năm 2014 đạt 72, 4 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 47,6%, tăng 5,7% so với năm 2013. SXNN có bước chuyển biến rõ nét theo hướng SXHH với bình quân lương thực đạt 516 kg /người/năm.

 

Năm 2014 cũng là năm cơ sở hạ tầng KT -XH của thị trấn Chi Nê được quan tâm đầu tư. Nhiều công trình hạ tầng giao thông, hạ tầng thương mại hoàn thành, đưa vào sử dụng làm cho diện mạo trung tâm huyện lỵ thêm khang trang, bề thế. Việc quảng bá hình ảnh về các di tích văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh như hang Luồn, hồ Đầm Khánh, đền Rem được chú trọng mở ra hướng đi mới cho phát triển dịch vụ, du lịch...

 

Đi đôi với đẩy mạnh phát triển kinh tế, lĩnh vực VH -XH của thị trấn Chi Nê tiếp tục đạt được bước tiến bộ mới. 2 trường tiểu học và THCS giữ vững là trường chuẩn quốc gia. Từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có 87% hộ được công nhận là gia đình văn hóa. An sinh xã hội được bảo đảm, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. ANCT - TTATXH tiếp tục được giữ vững. Đặc biệt, thu nhập bình quân của thị trấn đạt 35 triệu đồng /người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,45%.

 

                                                                     

                                                                          Đức Phượng

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục