(HBĐT) - Trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán năm 2015, công tác quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh được tăng cường thông qua kiểm tra thực hiện pháp luật về giá, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm... đã góp phần tạo thị trường lành mạnh, bảo vệ sản xuất trong nước và quyền lợi người tiêu dùng.
Theo thông lệ, nhu cầu mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán thường tăng theo từng ngày, hàng hoá thiết yếu phục vụ Tết tăng cao trong những ngày cuối năm, song năm nay do nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng và có kế hoạch tăng nguồn hàng phục vụ cũng như các biện pháp bình ổn giá nên giá cả nói chung tương đối ổn định, một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu có biến động không lớn. Một số mặt hàng thực phẩm chế biến và một số mặt hàng phục vụ Tết (măng khô, miến, mộc nhĩ, nấm hương, mỳ chính, dầu ăn, đồ hộp...) tăng giá nhẹ. Mặt hàng rượu, bia, nước giải khát tăng từ 5.000-10.000đồng/thùng. Giá gạo tăng nhẹ từ 1.000 - 2.000đồng/kg do nhu cầu tiêu dùng gạo ngon và gạo nếp tăng cao vào dịp Tết. Nhóm hàng rau, củ, quả đang vào chính vụ đông nên nguồn cung khá dồi dào, cận Tết cũng chỉ tăng nhẹ 3 - 5%. Nhóm hàng thực phẩm tươi sống, trong đó thịt gà và thịt lợn là hai mặt hàng thường sốt giá vào thời điểm Tết các năm trước đây, thì năm nay khảo sát tại một số chợ trên địa bàn tỉnh, giá hai mặt hàng này chỉ tăng nhẹ từ 5.000 - 10.000 đồng/kg.
Đây là kết quả tích cực trong việc thực hiện đồng bộ các biện pháp bình ổn thị trường, giá cả trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi./.
Linh Ngọc (VP UBND tỉnh)