Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho các tập thể và cá nhân

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho các tập thể và cá nhân

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Kế hoạch & Đầu tư đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2015, các nội dung công việc theo các Luật và văn bản quy phạm pháp luật ban hành được Ngành triển khai  kịp thời, đảm bảo yêu cầu. Các nhiệm vụ về quy hoạch, kế hoạch, quản lý đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác đầu tư… được tổ chức thực hiện  tốt, đúng quy trình, quy định. Cán bộ công chức, viên chức, người lao động chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, nội bộ cơ quan ổn định, đoàn kết. Sở đã chủ trì thẩm định và tham mưu cho Hội đồng thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn cho 340 dự án. Trong năm, thu hút 24 dự án đầu tư ở ngoài khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 4 triệu USD và 3.760 tỷ đồng. Thực hiện vận động các dự án ODA thuộc lĩnh vực thiết bị y tế, hạ tầng giao thông, đã tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành công tác vận động dự án Mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh với tổng mức đầu tư 20,8 triệu USD.

   

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

 

Ngành phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016: Chủ động nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh các giải pháp, lộ trình thực hiện mục tiêu tổng quát và 15 chỉ tiêu chủ yếu đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI. Tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút nhiều nhà đầu tư vào tỉnh. Chú trọng nâng cao chất lượng công vụ. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh và tiếp thu những góp ý, kiến nghị thực tiễn, kịp thời đề xuất Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giải quyết những tồn tại, bức xúc để phát triển KTXH địa phương; Tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển KTXH và kế hoạch đầu tư công năm 2016.

    

Đồng chí Bùi Đức Hinh, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của ngành Kế hoạch & Đầu tư trong hoàn thành nhiệm vụ năm 2015. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đó là chất lượng công tác tham mưu cho UBND tỉnh kế hoạch nhiệm vụ phát triển KTXH chưa cao, quản lý đầu tư công chưa có sự giám sát chặt chẽ để phát huy hiệu quả. Năm 2016, ngành cần tập trung bám sát, chủ động hơn trong công tác tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển KTXH, phối hợp tốt với các sở, ngành xây dựng các văn bản pháp quy; Thực hiện tốt quản lý đầu tư công, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp, HTX, vận động và quản lý tốt các dự án ODA; Đơn giản hóa thủ tục hành chính, nhất là cải cách thủ tục lĩnh vực thu hút đầu tư; nâng cao chất lượng trình độ đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường phối hợp với các ngành trong tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chức trách.

 

Nhân dịp này, Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân thuộc Sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Sở Kế hoạch & Đầu tư tặng giấy khen cho 14 tập thể, 110 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015.

 

                                                              Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục