Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

(HBĐT) - Chiều 9/5, UBND huyện Cao Phong phối hợp với Công ty TNHH MT-DVNN Phước Thanh Phong tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ thuật chăm sóc cây có múi (CCM) đầu vụ. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Cao Phong, lãnh đạo Văn phòng HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn. Hội nghị đã thu hút gần 200 đại biểu là các hộ trồng CCM trên địa bàn huyện Cao Phong.

 

Cây có múi (cam, quýt, chanh) hiện nay đang là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân huyện Cao Phong. Nhằm thúc đẩy sản xuất CCM đạt hiệu quả bền vững hơn trong thời gian tới, huyện Cao Phong đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng tập huấn chuyển giao KHKT để nâng cao trình độ thâm canh, giúp tăng năng suất và chất lượng CCM. Chương trình tập huấn đợt này bao gồm các nội dung: Kỹ thuật phòng tránh và khắc phục hiện trạng rụng quả non; biện pháp sử dụng chế phẩm sinh học hạn chế tác hại của mưa axít (đầu vụ) làm rụng quả non; kỹ thuật sử dụng phân bón và các chế phẩm sinh học (bón lá và bón gốc) cho CCM giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 8... Các nội dung được giới thiệu lần lượt bởi GS.TS Nguyễn Lân Hùng – chuyên gia nông nghiệp; PGS.TS Đỗ Nguyên Hải – Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS Nguyễn Đăng Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn nông nghiệp nhiệt đới.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia ngành nông nghiệp đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của đại biểu, chia sẻ những khó khăn trong sản xuất CCM hiện nay, đồng thời đưa ra một số giải pháp quan trọng để thúc đẩy sản xuất CCM đạt hiệu quả cao và bền vững hơn. Trong các giải pháp được khuyến cáo áp dụng, các chuyên gia nông nghiệp đã giới thiệu sản phẩm phân bón NEB-26 của Agmor.INC Hoa Kỳ, do Công ty CP Phân bón Long Việt độc quyền phân phối. Đây là loại phân bón có nhiều đặc điểm ưu việt, rất phù hợp với đất và cây trồng tại Việt Nam, khi được áp dụng đúng cách sẽ nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho cây ăn quả có múi. Riêng đối với sản xuất CCM tại huyện Cao Phong, các chuyên gia nông nghiệp đã phân tích cho rằng, đây sẽ là giải pháp kỹ thuật tối ưu giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc CCM, từ đó nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng thâm canh CCM trên địa bàn huyện Cao Phong./.

 

                                                                          

                                                                        Thu Trang

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục