Công ty Sao Vàng triển khai phương án thi công san lấp mặt bằng dự án đô thị Sudico - TP Hòa Bình.

Công ty Sao Vàng triển khai phương án thi công san lấp mặt bằng dự án đô thị Sudico - TP Hòa Bình.

(HBĐT) - Được thành lập vào năm 2008, đến nay, Công ty CP Xây dựng Sao Vàng (Sao Vàng) đã khẳng định được uy tín và thương hiệu trên thị trường xây lắp trong và ngoài tỉnh. Sao Vàng tự tin và đủ năng lực tham gia các dự án công trình xây lắp dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi. Qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, Sao Vàng đang “sở hữu” nguồn lực nội tại vững chắc để SX-KD hiệu quả trên chặng đường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

 

Công ty hiện có 150 cán bộ, kỹ sư và người lao động lành nghề, môi trường làm việc thuận lợi, hơn 40 đầu thiết bị, xe máy của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức... Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư và người lao động có nghề cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại, triển khai các giải pháp thi công tiên tiến, Sao Vàng đang làm chủ định hướng SX-KD tạo nên sự tăng trưởng cao và bền vững trong những năm vừa qua. Sao Vàng khẳng định thương hiệu, uy tín với chủ đầu tư và chính quyền địa phương. Thông qua thi công có chất lượng bảo đảm kế hoạch ở nhiều dự án, công trình trên địa bàn như gói thầu xây lắp km 0 - km 4 thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 433; công trình sửa chữa đường 12 B; cải tạo, nâng cấp QL 21 (từ ngã ba Hàng Đồi - Chợ Bến), công trình đường Lũng Cao - Nam Sơn - Bá Thước - Thanh Hóa; thi công sửa chữa, nâng cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng mặt cầu Hòa Bình; gói thầu số 8, khu vực xã Yên Quang - Hà Nội thuộc dự án đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình... Sao Vàng tự tin là doanh nghiệp thi công xây lắp các công trình cầu đường bộ, giao thông, thủy lợi tốp đầu trong khối các doanh nghiệp xây lắp của tỉnh.

 

Ông Đỗ Duy Liên, Giám Công ty CP Xây dựng Sao Vàng cho biết: Có được thành quả như ngày nay, ngoài những nỗ lực của doanh nghiệp, Công ty nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của BIDV Hòa Bình tạo điều kiện tiếp cận nhanh chóng vốn để đầu tư trang thiết bị, máy móc, triển khai thi công. Nguồn vốn của BIDV có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xây lắp để duy trì hoạt động khi mà những năm gần đây thực hiện đầu tư công theo kế hoạch, vốn giải ngân khó khăn, phần lớn nhà thầu phải ứng vốn triển khai, sau đó mới thanh toán theo khối lượng. Vào năm 2011 là thời gian thực hiện đình hoãn, cắt giảm công trình theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ. Thời điểm đó tồn tại được là may vì rất nhiều doanh nghiệp đã phá sản, bỏ cuộc. Đó cũng là thời điểm BIDV Hòa Bình cải cách mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi giúp Sao Vàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để duy trì và phát triển sản xuất, bổ sung nguồn lực triển khai thi công các gói thầu theo kế hoạch. Năm 2013, Sao Vàng chính thức trở thành khách hàng đối tác của BIDV, cũng là thời điểm đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Sao Vàng trong thị trường xây lắp. Công ty được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc phát triển doanh nghiệp và bằng khen của UBND tỉnh tặng có thành tích xuất sắc đóng góp ngân sách, làm tốt công tác an sinh xã hội.

 

Giám đốc Công ty Sao Vàng Đỗ Duy Liên cho biết thêm: Trong định hướng phát triển những năm tới, Sao Vàng và BIDV Hòa Bình sẽ đồng hành. Doanh nghiệp Sao Vàng tiếp tục khẳng định thương hiệu là nhà thầu xây lắp mạnh, đồng thời thực hiện cơ cấu doanh nghiệp chuyển dần sang là chủ đầu tư các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh mới.

 

 

                                                                    

                                                                            Chung Lê

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục