(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm Công ty CP May xuất khẩu Sông Đà (May Sông Đà) vào đúng thời gian Công ty đang thực hiện theo các đơn hàng của đối tác từ Mỹ. Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Công Yêm phấn khởi thông báo: May Sông Đà đã vượt qua khó khăn và có triển vọng phát triển mới. Công ty đang tập trung triển khai theo đơn hàng từ thị trường Mỹ. Việc làm ổn định lâu dài. BIDV Hòa Bình đã “tiếp thêm” nguồn sống cho may xuất khẩu Sông Đà.

 

Là doanh nghiệp có bề dày hoạt động 25 năm, để tồn tại, trụ vững và phát triển, May Sông Đà đã trải qua nhiều thăng trầm. Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Công Yêm cho biết thêm: Đối với ngành may mặc, việc đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc. Năm 2013, BIDV Hòa Bình đã tiếp sức cho May Sông Đà vượt qua thời kỳ khó khăn nhất. Thời điểm đó May Sông Đà sản xuất cầm chừng, các đơn hàng không ổn định. Trang thiết bị, máy móc sau nhiều năm khai thác cần phải đổi mới. Điểm nhấn trong phương châm hoạt động của BIDV là luôn sâu sát, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt BIDV có tầm nhìn chiến lược về tiềm năng, dự định phát triển của khách hàng, tạo điện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn vay. 

 

Năm 2013, May Sông Đà đã tiếp cận được vốn của BIDV, giúp doanh nghiệp đầu tư mạnh vào cải tạo dây chuyền máy móc hiện đại nhất của ngành may mặc, thực hiện nghiêm ngặt các quy trình sản xuất, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động theo tiêu chuẩn của khách hàng, đối tác. Từ nguồn lực của BIDV, Công ty có điều kiện đầu tư vào máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Đặc biệt là các máy chuyên dùng nhằm giải phóng sức lao động thủ công, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Công ty hiện có 12 dây chuyền sản xuất hiện đại đáp ứng yêu cầu sản xuất của khách hàng. Các quy trình sản xuất được tuân thủ nghiêm ngặt. Chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính nhất. Mấy năm nay, Công ty đã tạo được sự phát triển khả quan, thay đổi mặt hàng gia công từ sản xuất áo Jacket sang sản xuất chuyên quần. Sản phẩm được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Mỹ với đơn hàng lớn và đơn đặt hàng dài. Trong 2 năm (2014 - 2015), Công ty đã có doanh thu tăng từ 45,5 tỷ lên 50,6 tỷ đồng; lợi nhuận tăng từ 1,86 tỷ đồng lên 2,3 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động từ 4,5 - 5,2 triệu đồng/ người/tháng. Hiện nay, sản phẩm của May Sông Đà được khách hàng ở Mỹ đánh giá cao về chất lượng. Công ty đang sản xuất theo các đơn hàng lớn, ổn định của năm 2016 và chắc chắn bảo đảm tăng trưởng cho doanh nghiệp, đời sống của cán bộ và công  nhân lao động sẽ tiếp tục được cải thiện.

 

 

                                                                              L.C

 

 

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục