Cán bộ tín dụng BIDV Hòa Bình nắm bắt khó khăn, hỗ trợ Công ty Lâm Bình phát triển sản xuất.

Cán bộ tín dụng BIDV Hòa Bình nắm bắt khó khăn, hỗ trợ Công ty Lâm Bình phát triển sản xuất.

(HBĐT) - Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Lâm Bình (Lâm Bình), tiền thân là Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Lâm Bình được thành lập từ năm 2001. Ban đầu là đơn vị chuyên vận chuyển vật liệu xây dựng, các cấu kiện bê tông, cột điện phục vụ thi công các công trình trong và ngoài tỉnh. Năm 2009, nắm bắt nhu cầu thị trường, Công ty Lâm Bình đã chuyển hướng sang sản xuất cấu kiện bê tông, cột điện phục vụ khách hàng.

 

Công ty Lâm Bình luôn được BIDV đồng hành trong quá trình phát triển. Ban đầu thành lập, Công ty vay vốn ngân hàng đầu tư cho sản xuất 100 triệu đồng, đến nay, dư nợ của Công ty đạt mức chục tỷ đồng. Năm 2013, Công ty đầu tư xây dựng dây chuyền cột ly tâm 14 m nối bích tại 2 xưởng sản phẩm, sản xuất các loại cột điện được khách hàng, chủ đầu tư tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là Sơn La đánh giá có chất lượng tốt, tin dùng. Năm 2015, Công ty tiếp tục đầu tư lắp đặt thêm 1 dây chuyền trạm bê tông thương phẩm 60 m3/h tại KCN Mông Hóa. Công ty đang lắp thêm trạm bê tông thương phẩm tại KCN bờ trái sông Đà với công suất 90 m3/h. Như vậy, Công ty hiện có 3 trạm trộn bê tông với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Hiện công suất hoạt động của các trạm bê tông đạt khoảng 70%. Cùng với lực lượng xe chuyên dùng được đầu tư, Công ty cung cấp bê tông thương phẩm trong bán kính 60 km, đáp ứng nhu cầu xây dựng trên địa bàn. Cùng với đó Công ty đã hoàn thành xây dựng 1 dây chuyền sản xuất gạch b-lốc     tự chèn, phục vụ cho xây dựng tại địa phương.

 

Trong bối cảnh có nhiều sức ép cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng ngành nghề, Công ty Lâm Bình có bước tiến trong sản xuất - kinh doanh, gây dựng được uy tín trong lĩnh vực sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm, xây lắp điện, san lấp mặt bằng. Những năm gần đây, Công ty Lâm Bình đã có sự phát triển đáng kể. Doanh thu năm 2011 đạt 58 tỷ đồng, năm 2015 đạt 81 tỷ đồng, nộp ngân sách đầy đủ với Nhà nước, duy trì việc làm thường xuyên cho 150 lao động với mức lương bình quân 4 triệu đồng/người/tháng. Công ty tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Bà Nguyễn Thị ánh Tuyết, đại diện lãnh đạo Công ty Lâm Bình cho biết: Vốn ngân hàng nói chung và BIDV nói riêng đã tạo “lực đẩy” giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển ổn định. Trong quá trình vay vốn, ngân hàng luôn sâu sát và nhiều khi bổ sung các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Lâm Bình sẽ gắn kết và là bạn trung thành của BIDV Hòa Bình trong quá trình SX-KD, phục vụ phát triển KT-XH địa phương.

 

 

                                                          Linh Trang

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục