• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Kinh tế

(HBĐT) - Ngày 27/3, tại huyện Lương Sơn, Hội đồng nhân dân và Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát sự hài lòng của người dân về phân bổ, sử dụng nguồn ngân sách phát triển xã. Tham dự có gần 60 đại biểu HĐND, Hội Nông dân tỉnh, huyện Lương Sơn và người dân các xóm, xã hưởng lợi.

(HBĐT) - Các địa phương trong tỉnh đang khá chủ động thực hiện các biện pháp chống hạn cho lúa và hoa màu vụ xuân. Phó Phòng NN&PTNT huyện Yên Thủy Phạm Văn Tuấn cho biết: Từ đầu năm đến nay, thời tiết khá thuận lợi cho sản xuất. Ban ngày mưa lây phây, tối có khi mưa khá lớn nên Yên Thủy không gặp hạn hán khốc liệt như mọi năm. Vụ xuân này huyện Yên Thủy cấy khoảng 400 ha lúa và gần 5.000 ha cây màu. Đến nay, cây trồng sinh trưởng tốt. Mực nước tại các hồ, đập khá dồi dào.

(HBĐT) - Đại diện Sở GTVT vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành nghiệm thu và bàn giao cầu treo dân sinh Bến Bưởi, xã Hưng Thi, Lạc Thuỷ. Nằm trong Đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông được thực hiện trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền trung và Tây Nguyên do Tổng cục đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, huyện Lạc Thuỷ được đầu tư xây dựng 4 cầu treo gồm cầu Gạo Bạc, cầu Bến Đô, cầu Bến Cui, cầu Bến Bưởi thuộc xã Hưng Thi.

(HBĐT) - Sau hơn 3 năm thực hiện kế hoạch số 36, ngày 28/5/2013 của UBND huyện Yên Thủy về việc triển khai thí điểm dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) đất trong sản xuất nông nghiệp, công tác DĐĐT trên địa bàn xã Ngọc Lương đã đạt được những kết quả tích cực góp phần quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

(HBĐT) - Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện CVĐ năm 2017.

(HBĐT) - 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Thung Nai (Cao Phong) đã nỗ lực không ngừng để thực hiện các tiêu chí. Đến nay, xã đạt được 7 tiêu chí về: thủy lợi, điện, bưu điện, lao động việc làm, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục và ANTT. 12 tiêu chí còn lại xã gặp nhiều khó khăn để hoàn thành.

(HBĐT) - Với vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những tháng đầu năm 2017, Agribank Hoà Bình đã tích cực thu hút nguồn vốn nhàn rỗi. Đồng thời, tập trung giải ngân giúp hàng nghìn hộ nông dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng các ngành nghề góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hàng vạn hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT) - Mặc dù một phần diện tích gieo trồng bị thu hồi do quá trình đô thị hóa nhưng với sự nỗ lực, linh hoạt của chính quyền và nông dân trong sản xuất nông nghiệp, đến nay, xã Sủ Ngòi là một trong những điểm cung cấp các loại rau chủ yếu cho khu vực thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu từ ngân sách tỉnh luôn đặt kế hoạch tăng đều hàng năm. Riêng năm 2017, tỉnh ta đặt ra kế hoạch phấn đấu số thu từ đấu giá đất khoảng 310 tỷ đồng, tăng trên 100 tỷ đồng so với năm trước, do vậy đặt ra thách thức không nhỏ đối với các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh.

(HBĐT) - Những năm gần đây, nhận thấy cây ăn quả là một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều nông dân xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phá bỏ vườn tạp trồng bưởi, cam, xoài, mít… là những cây trồng có giá trị kinh tế. Đây cũng là hướng đi quan trọng đối với xã nhằm phát triển vùng cây ăn quả quy mô lớn. Anh Vũ Văn Hợi ở xóm Tân Sơn cải tạo hơn 1 ha vườn tạp trồng gần 1.000 cây bưởi đỏ và cam Canh. Nhờ chăm sóc tốt, vườn cây đem lại giá trị kinh tế cao. Lấy ngắn nuôi dài, ngoài trồng bưởi, anh thả gà và nuôi lợn thịt để nâng cao thu nhập.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Từ 21/4, tỉnh Yên Bái sẽ khai mạc năm Du lịch Yên Bái với chủ đề "Lung linh sắc màu Tên Bái" mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Cùng với đó là nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có Festival dù lượn Khau Phạ tại đèo Khau Phạ. Hưởng ứng hoạt động này, Báo Hòa Bình điện tử giới thiệu một vài hình ảnh đẹp về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" Mù Cang Chải năm 2016.

Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về quê hương đất nước, con người trong và ngoài nước được các nghệ sỹ nhiếp ảnh ghi lại khiến người xem thán phục.

(HBĐT) - Từ ngày 10/3, thành phố Hòa Bình tổ chức đợt ra quân nhằm lập lại trật tự vỉa hè bấy lâu nay bị lấn chiếm để kinh doanh, họp chợ, đỗ xe, để vật liệu xây dựng, treo để biển quảng cáo sai quy định… Đợt ra quân lần này, ngoài lực lượng thanh tra đô thị là nòng cốt còn có lãnh đạo chính quyền các địa phương. Bước đầu đã có sự chuyển biến, nhưng làm thế nào để không rơi vào tình trạng “đá ném ao bèo” như những đợt ra quân trước đây đang là bài toán đối với chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Sau đây là mộ số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 13/3.

(HBĐT) - Bà con nông dân trong tỉnh đang phấn khởi bước vào vụ sản xuất sôi động nhất trong năm, đó là vụ xuân – hè. Không khí thi đua lao động sản xuất từ đồng ruộng đến đồi núi cao đang rộn rã. Bà con tranh thủ thời tiết đầu vụ thuận lợi hoàn thành kế hoạch gieo trồng lúa, cây màu, tập trung chăm sóc diện tích diện tích cây trồng và rừng hiện có.

(HBĐT) - Từ lâu, đi lễ đền Bờ trên vùng hồ sông Đà- Hoà Bình đã trở thành nét đẹp của người dân trong và ngoài tỉnh mỗi dịp tết đến, xuân về. Năm nay, đền Bờ và lòng hồ sông Đà càng được nhiều người biết đến hơn khi Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định của phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình.

(HBĐT) - Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 tuy không rực rỡ trong sắc pháo hoa như mọi năm nhưng người dân thành phố Hòa Bình vẫn nô nức, hòa mình vào những cung đường để cùng nhau tạm biệt năm cũ và đón chào năm mới. Các địa điểm thu hút đông giới trẻ tới vui chơi giải trí như Trung tâm thương mại giải trí, nhà hàng, quán cafe... Cùng với đó, các hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm nét giá trị truyền thống của dân tộc được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

(HBĐT) - Không khí Tết hiện đã tràn ngập khắp các con đường, tuyến phố của thành phố Hoà Bình với cờ, hoa rực rỡ, băng rôn khẩu hiệu đón chào năm mới tạo nên sinh khí mới, ấm áp, tươi vui. Ngưòi người, nhà nhà đang tất bật sửa soạn, mua sắm, trang hoàng nhà cửa đón mừng xuân sang. Dưới đây là nhóm ảnh của phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thành phố Hoà Bình truớc thềm năm mới.

(HBĐT) - Trung tuần tháng 11/2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình đặc biệt hân hoan đắm mình trong chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 16 - 20°C

Nhiệt độ: 16 - 20 °C

Nhiệt độ: 16 - 20 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0105270619
Built by ICT Group