(HBĐT) - Thời gian gần đây, bóng bàn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và phát triển mạnh tại huyện Mai Châu. Nhiều giải đấu được tổ chức đã thu hút ngày càng đông người tham gia tập luyện.


Các VĐV tham gia thi đấu tại Giải Bóng bàn huyện Mai Châu năm 2020. 

Anh Hà Công Úi, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu cho biết: So với các môn thể thao khác như cầu lông, bóng chuyền… thì bóng bàn thời gian gần đây đã có bước phát triển đáng kể. Số câu lạc bộ (CLB), người tham gia tập luyện môn bóng bàn tại các địa phương ngày một tăng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 3 CLB bóng bàn có quyết định thành lập, hoạt động theo hình thức xã hội hóa, xây dựng điều lệ, quy chế chặt chẽ, thu hút được nhiều tham gia tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, một số địa phương có phong trào bóng bàn phát triển mạnh như các xã: Chiềng Châu, Mai Hạ, Thành Sơn, thị trấn Mai Châu…

Bóng bàn là môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều về trang thiết bị, dụng cụ như nhiều môn thể thao khác, chỉ cần không gian vừa đủ kê chiếc bàn cùng cây vợt và trái bóng là mọi người có thể cùng nhau chơi được bộ môn này. Do đó, ngoài các CLB được quyết định thành lập có sân tập rộng rãi, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, còn lại đa phần những điểm tập luyện tại các địa phương chỉ có từ 1 - 2 bàn. Những cú đánh có độ xoáy và tốc độ nhanh, cùng những tiếng động "lóc cóc" khi trái bóng nảy trên mặt bàn làm cho môn thể thao này trở nên vô cùng thú vị, thu hút được nhiều người tham gia tập luyện. Vào các buổi chiều, sau giờ làm việc, học tập, những người có chung niềm đam mê với bộ môn bóng bàn lại tập trung đến các điểm đặt bàn để cùng nhau tập luyện. Với họ, đây là món ăn tinh thần không thể thiếu bởi không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, sự nhanh nhẹn, tinh thần sảng khoái mà còn là nơi giao lưu, kết nối mọi người với nhau.

Hàng năm, ngoài giải bóng bàn do huyện tổ chức, từ nguồn xã hội hóa, các CLB bóng bàn trên địa bàn huyện còn tổ chức các giải thi đấu giao hữu giữa các CLB để các vận động viên có cơ hội giao lưu, thi đấu học hỏi kinh nghiệm, qua đó khích lệ các vận động viên hăng hái tập luyện, nâng cao trình độ. Thông qua các giải đấu, huyện tuyển chọn được các vận động viên tiêu biểu, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng tập luyện để tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại giải của tỉnh. Tại Giải Bóng bàn huyện Mai Châu năm 2020 tổ chức cuối tháng 7 vừa qua đã thu hút gần 40 vận động viên của 8 xã, thị trấn và CLB trên địa bàn huyện tham gia thi đấu ở nội dung đơn, đôi nam. Bên cạnh những tay vợt lão luyện có sự góp mặt của nhiều vận động viên trẻ, được đánh giá cao về năng khiếu, kỹ thuật đánh bóng. Điển hình như vận động viên Doãn Thành Dương, Nguyễn Thanh Bình (thị trấn Mai Châu), Nguyễn Phú Cường (CLB 30/4), Nguyễn Thanh Trà (CLB Chiềng Mai)…
 
Anh Hà Công Úi cho biết thêm: Để phong trào tập luyện bóng bàn ngày càng phát triển, thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục - thể thao, tổ chức thêm các giải bóng bàn, thi đấu giao lưu giữa các CLB, địa phương để tuyển chọn những hạt nhân tiêu biểu, tạo nguồn vận động viên môn bóng bàn cho huyện. Qua đó, góp phần đẩy mạnh và đưa cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát triển rộng khắp.


Đỗ Hà


Các tin khác


Hơn 300 vận động viên tham dự Giải Cúp các câu lạc bộ Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III

(HBĐT) - Ngày 25/10, tại nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức Giải Cúp các câu lạc bộ (CLB) Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III - năm 2020

Đảm bảo các điều kiện thể dục thể thao mùa mưa bão

(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào TDTT quần chúng phát triển mạnh mẽ và lan tỏa đến từng khu dân cư (KDC), thôn, xóm… Người dân hầu hết đều tập luyện tại sân nhà văn hóa các xóm, tổ dân phố. Với những môn thể thao có thể tập luyện được trong nhà như bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, yoga, aerobic… bất kể trời nắng hay mưa đều không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu tập luyện hàng ngày của người dân bởi tập luyện trong nhà đều có mái che, phòng tập kiên cố, hệ thống ánh sáng đầy đủ. Thế nhưng những môn thể thao cần có không gian tập luyện rộng rãi như bóng chuyền, bóng đá, đạp xe, dưỡng sinh… đều phải tạm dừng khi thời tiết mưa, nắng thất thường.

Sau khi Việt Nam không tham gia, ban tổ chức cũng hủy giải Toulon

Do dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U22 Việt Nam đã không thể tham dự giải bóng đá Maurice Toulon Revello 2020 tại Pháp như kế hoạch.

Đội Yên Thủy giành giải nhất Giải Bóng chuyền hơi nữ người giáo viên nhân dân tỉnh

(HBĐT) - Từ ngày 22 – 24/10, tại Nhà đa năng trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ diễn ra Giải Bóng chuyền hơi nữ người giáo viên nhân dân tỉnh năm 2020. Tham dự giải có 120 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố.

Trước vòng 6 Premier League Đã đến lúc trông chừng Aston Villa?

Đội gây bất ngờ thú vị đầu mùa giải năm nay chắc chắn là Aston Villa – đội bóng suýt xuống hạnga mùa trước, lại là đội duy nhất toàn thắng (Aston Villa mới đá bốn trận). Vòng đấu tuần này, gặp Leeds, Aston Villa có cơ hội giành trọn ba điểm và khi ấy, cả Premier Leaue sẽ phải ngước nhìn, thán phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục