(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân xã Thống Nhất (Lạc Thủy) tham gia luyện tập thể thao nghiêm túc đảm bảo giãn cách, hạn chế tụ tập đông người. Qua đó vừa đảm bảo phòng dịch, đồng thời rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.


Đội bóng chuyền nam xã Thống Nhất giành giải ba tại Giải bóng chuyền nam huyện Lạc Thủy được tổ chức vào tháng 3/2021.

Tại các sân chơi bóng chuyền được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, mỗi sân duy trì 10 - 15 người tham gia. Bà Bùi Thị Phúc, thôn Vôn chia sẻ: "Bóng chuyền mềm gắn kết chúng tôi lại với nhau bởi đây là môn thể thao đồng đội, cần sự phối hợp nhịp nhàng và phù hợp với mọi lứa tuổi, sức khỏe của mọi người. Để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch (PCD), số lượng người luyện tập bóng chuyền chỉ bằng 50% so với trước đây. Khi đến sân người dân đều thực hiện nghiêm túc các quy định PCD của chính quyền”.

Xã Thống Nhất có 1.713 hộ, trên 6.000 nhân khẩu, sinh sống tại 13 thôn, xóm. Theo rà soát, tỷ lệ người dân tích cực rèn luyện thể thao chiếm trên 40%, trong đó, các môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông được Nhân dân ưa chuộng. Với việc đa dạng nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thi đấu đã thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, góp phần nâng cao sức khỏe, thắm tình đoàn kết và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Toàn xã hiện có trên 20 sân bóng chuyền, 1 sân bóng đá, 1 sân cầu lông. Tỷ lệ sân chơi cứng hóa chiếm 80%. Nhiều thôn, xóm xây dựng nguồn quỹ, lắp đặt hệ thống chiếu sáng phục vụ luyện tập, thi đấu. Thành lập và duy trì hoạt động 9/13 câu lạc bộ thể thao tại các thôn, xóm với các lực lượng: thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi…

Đối với thể thao dân tộc, thế mạnh của địa phương được xác định là môn bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy. Xã tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân thường xuyên luyên tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Chú trọng việc đào tạo nguồn vận động viên kế cận để phát huy thành tích đã đạt được, đồng thời góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Nhiều năm liên tiếp, lực lượng vận động viên xã Thống Nhất là nòng cốt đội tuyển thể thao dân tộc của huyện tham gia giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy do tỉnh tổ chức và giành được nhiều kết quả cao.

Để có nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động thể thao, xã làm tốt công tác xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn với nguồn kinh phí khoảng 10 triệu đồng/năm. Qua đó duy trì tổ chức từ 2 - 3 giải thể thao trong các dịp lễ, Tết nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi, đoàn kết. Thường xuyên giao lưu thi đấu thể thao giữa các ngành, đoàn thể, địa phương lân cận. Đây là cơ hội tìm kiếm, tuyển chọn, bồi dưỡng các tài năng tham dự giải thể thao của huyện, tỉnh tổ chức. Trung bình mỗi năm, xã cung cấp trên 30 vận động viên tham gia các đội tuyển thể thao của huyện.

Đồng chí Bùi Văn Tượng, Chủ tịch UBND xã cho biết: "Thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Kịp thời chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tham mưu, hỗ trợ kinh phí để đầu tư hệ thống cơ sở vật chất phục vụ luyện tập, thi đấu. Xác định các môn thể thao thế mạnh để tổ chức luyện tập bài bản, nỗ lực giành được thứ hạng cao tại các giải của huyện và tỉnh tổ chức. Đồng thời, duy trì phong trào luyện tập TDTT tại thôn, xóm, khu dân cư góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH.


Đức Anh

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Từng bước nới lỏng hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

(HBĐT) - Ngày 11/9, UBND TP Hòa Bình ban hành Công văn số 3351 về việc hoạt động trở lại một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Trong đó, một số hoạt động thể dục thể thao (TDTT) ngoài trời từng bước được nới lỏng.

Đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia, Indonesia ở AFF Cup 2020

Chiều 14/9, Lễ bốc thăm chia vòng bảng AFF Cup 2020 được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên tại Singapore trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, đội tuyển Việt Nam là nhóm hạt giống số 1, nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™: Xác định 13/16 đội giành quyền vào vòng 1/8

13/16 đội tuyển giành quyền vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™ đã được xác định.

Giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng lớn

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có màn trình diễn giàu cảm xúc trong trận đấu cuối bảng D - vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 với đối thủ mạnh là đội tuyển futsal CH Séc. Kết quả 1 - 1 đủ để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức ghi danh vào vòng 1/8. Với thành tích này, tuyển futsal Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời với những khoản thưởng lớn.

Sức hút môn thể thao bóng chuyền ở xã Nhân Nghĩa

(HBĐT) - Mặc dù thiếu vắng không khí reo hò, cổ vũ do dịch Covid-19 nhưng ở xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn), một số môn thể thao ít tập trung đông người, nhất là môn bóng chuyền vẫn được Nhân dân duy trì, tích cực tập luyện.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam trở lại sân tập

Sau một tuần tạm nghỉ để tái tạo năng lượng, chiều 16/9, Đội tuyển Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp trên sân khách trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Đội tuyển Trung Quốc ngày 7/10 và gặp Đội tuyển Oman ngày 12/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục