(HBĐT) - Đối với người dân xã Thành Sơn (Mai Châu), bóng đá là môn thể thao vua thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tham gia vui chơi, tập luyện mỗi ngày, "món ăn tinh thần” sau những giờ làm việc căng thẳng. Bóng đá gắn kết những người dân có chung niềm đam mê, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.


Giải bóng đá phong trào vô địch sân 7 xã Thành Sơn (Mai Châu) năm 2022 thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. 

Những trận thi đấu quyết liệt tại Giải bóng đá phong trào vô địch sân 7 xã Thành Sơn diễn ra những ngày đầu tháng 5 trong thời tiết nắng nóng oi ả, tuy nhiên không làm giảm đi sự nhiệt huyết, đam mê trái bóng tròn của người dân trong vùng. Tại sân vận động trung tâm xã chật kín khán giả, những tiếng hò reo, cổ vũ không ngớt tạo thêm động lực khích lệ các vận động viên cống hiến những pha bóng hay, bàn thắng đẹp mắt. Qua tìm hiểu được biết, sau khi triển khai hợp nhất 3 xã: Pù Bin, Noong Luông, Thung Khe, Giải bóng đá phong trào vô địch sân 7 xã Thành Sơn được duy trì tổ chức thu hút đông đảo Nhân dân trong vùng tham gia nhằm thi đấu cọ xát, tuyển chọn các cầu thủ tiềm năng đại diện cho xã tham gia các giải của huyện tổ chức. Anh Hà Văn Diệp, xóm Thung Khe cho biết: "Hàng năm, xã duy trì tổ chức các giải thi đấu bóng đá tạo sân chơi bổ ích, thu hút người dân tại các xóm tham gia tập luyện. Thông qua các giải đấu, các vận động viên được giao lưu học hỏi, tăng tính chuyên môn, tâm lý thi đấu. Bên cạnh đó, việc duy trì chơi bóng giúp nâng cao thể lực, rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng chơi bóng”.

Theo rà soát, toàn xã đã thành lập được 23 đội bóng nam, nữ tại 11 xóm và công đoàn cơ quan. Sau những giờ làm việc căng thẳng, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), phụ nữ, nông dân sắp xếp công việc để tới sân tham gia tập luyện, thỏa niềm đam mê với trái bóng. Xã đã thành lập được 1 câu lạc bộ (CLB) bóng đá phong trào tập hợp những vận động viên xuất sắc. Từ đó duy trì việc luyện tập đều đặn để nâng cao chiến thuật, tạo sự gắn kết, tham gia các giải thi đấu giữa các CLB trên địa bàn huyện. Mỗi năm, xã cung cấp cho huyện từ 3 - 4 vận động viên tiêu biểu đại diện cho huyện tham dự các giải bóng đá của tỉnh tổ chức. 

Nhằm thúc đẩy bóng đá phong trào, hàng năm, xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường tham mưu, duy trì tổ chức 2 - 3 giải đấu trong thanh niên, nông dân, thiếu niên nhi đồng vào thời điểm thích hợp. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động Nhân dân các xóm tổ chức các buổi giao lưu thi đấu với các đơn vị, vùng lân cận góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kết nối giao lưu, học hỏi. Đối với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu luyện tập và thi đấu, xã sử dụng nguồn kinh phí đầu tư, nâng cấp, sửa chữa 3 sân bóng trên địa bàn. Nhân dân tận dụng những bãi đất trống bằng phẳng để đóng cọc, mua lưới tổ chức tập luyện hàng ngày. Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên tại các sân bóng chưa có hệ thống chiếu sáng, mặt sân còn gồ ghề không đảm bảo việc thi đấu, luyện tập.

Đồng chí Hà Văn Lơ, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Trước khi triển khai sáp nhập, các xã: Pù Bin, Noong Luông, Thung Khe là những địa phương phát triển bóng đá phong trào, thường xuyên giành được thứ hạng cao tại các giải thi đấu của huyện. Xác định bóng đá là một trong những môn thể thao thế mạnh, chính quyền các cấp đã tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia luyện tập. Duy trì tổ chức các buổi giao lưu, giải thi đấu nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các đội bóng tham gia. Xã sẽ huy động nguồn lực xã hội hóa nâng cấp các sân bóng đạt tiêu chuẩn để các đội bóng được rèn luyện, thi đấu trong điều kiện tốt nhất. Qua đó nhằm thúc đẩy bóng đá phong trào, tuyển chọn, bồi dưỡng, cung cấp các vận động viên tiêu biểu tham dự các giải của huyện, tỉnh tổ chức”.

Đức Anh

Các tin khác


Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Tân Lạc lần thứ VII 

(HBĐT) - Sáng 10/8, huyện Tân Lạc tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VII, năm 2021. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Lạc, lãnh đạo UBND các huyện, phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố cùng các đoàn đoàn vận động viên (VĐV), khối diễu hành và Nhân dân trong huyện.

Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện - chất lượng, an toàn, hiệu quả

(HBĐT) - Bằng sự thích ứng linh hoạt, chủ động, các địa phương trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp cơ sở và cấp huyện, chuẩn bị tốt cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022. Nghiêm túc, bài bản trong tổ chức và thi đấu; lễ khai mạc tổ chức trang trọng, ấn tượng; diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo vận động viên (VĐV), các tầng lớp nhân dân tham gia… Đại hội TDTT các huyện, thành phố đã thành công tốt đẹp, từng bước nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thắng Thái Lan, U19 Việt Nam gặp lại Malaysia ở chung kết

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp lại U19 Malaysia ở chung kết Giải U19 quốc tế Thanh Niên 2022 sau khi thắng sít sao 1-0 trước U19 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng vòng bảng tối 9/8.

Đại hội Thể dục thể thao thành phố Hòa Bình lần thứ VII

(HBĐT) - Ngày 9/8, TP Hòa Bình tổ chức khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII, năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các huyện.

Giải bóng chuyền thanh niên bản Dao mở rộng

(HBĐT) - Ngày 7/8, tại bản Dao Suối Chuộn, xã Đú Sáng (Kim Bôi), Huyện Đoàn Kim Bôi phối hợp với Phòng Dân tộc huyện, Đoàn xã Đú Sáng tổ chức giải bóng chuyền thanh niên bản Dao mở rộng.

VFF gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung

Sáng 8/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục