Granada đang rất cần điểm trước Malaga trên sân nhà để sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng, nên các cầu thủ có thừa quyết tâm ở trận đấu này. Nhưng do hưng phấn thái quá, các cầu thủ đội chủ nhà đã không giữ được bình tĩnh trong các pha tranh chấp.
Phút 30, trong một pha tranh chấp tay đôi ở giữa sân, Borja Gómez giơ chân hơi cao và đạp thẳng vào bụng Diego Buonanotte bên phía Malga. Kết quả là cầu thủ Granada phải nhận thẻ vàng, một quyết định mà trọng tài có phần hơi nhẹ tay.
<EMBED height=360 type=application/x-shockwave-flash width=440 src=http://www.youtube.com/v/EKD1dj0WM2E?version=3&feature=player_detailpage allowScriptAccess="always" allowfullscreen="true">
Cú kungfu của Borja Gomez
Chính vì căng thẳng thái quá mà cầu thủ Malaga thi đấu không giữ được bình tĩnh, trận đấu này có rất nhiều thẻ phạt. Hậu vệ Demichelis bên phía Malaga còn bị đuổi khỏi sân ở cuối trận do tắc bóng thô bạo với Enrique.
Tình huống đạp bóng của Borja Gómez gần tương tự với cú kungfu mà De Jong nhằm vào Xabi Alonso trong trận chung kết World Cup 2010 giữa Hà Lan và Tây Ban Nha. Một điểm chung khác ở hai tình huống này là không ai bị đuổi khỏi sân.
Theo DanTri