Tiết mục đơn ca tuyên truyền về biển, đảo của đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn tham gia dự hội diễn NTQC huyện năm 2015.

Tiết mục đơn ca tuyên truyền về biển, đảo của đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn tham gia dự hội diễn NTQC huyện năm 2015.

(HBĐT) - Tại hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn năm 2015, đội văn nghệ thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đã công diễn 4 tiết mục các thể loại ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi biển, đảo và đã giành 1 giải A, 2 giải B, 1 giải C và đoạt giải nhất toàn đoàn.

 

Đưa chúng tôi đến thăm các tổ, đội văn nghệ ở thị trấn, anh Nguyễn Trung Thông, cán bộ văn hóa thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) cho biết: Những ngày này các tổ, đội văn nghệ của thị trấn đang khẩn trương tập luyện các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị biểu diễn giao lưu văn nghệ. Là trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hóa của huyện,  những năm qua, thị trấn Kỳ Sơn luôn nằm trong tốp đầu về phong trào văn nghệ quần chúng, được khẳng định qua các kỳ liên hoan, hội diễn, nhiều năm liền là lá cờ đầu trong phong trào văn hoá của huyện, 5 năm liên tục được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen. Xác định được tầm quan trọng, sức tác động của văn nghệ quần chúng đối với đời sống tinh thần của nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn luôn dành sự quan tâm đặc biệt để phát triển phong trào. Ngoài đội văn nghệ của thị trấn với trên 20 diễn viên biểu diễn phục vụ nhân dân vào các dịp lễ, tết, ngày hội còn có 6 đội văn nghệ ở các xóm và 1 đội cồng chiêng. Tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng cấp huyện hàng năm, các tiết mục văn nghệ của thị trấn đều có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng và luôn đạt giải cao và được chọn đại diện tham dự liên hoan cấp tỉnh. Theo anh Nguyễn Trung Thông, bên cạnh nguồn kinh phí được UBND thị trấn hỗ trợ để tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng trên địa bàn, vừa để giao lưu giữa các thôn, xóm, khu để tăng thêm tình đoàn kết, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, bổ sung hạt nhân cho phong trào. Đặc biệt, thị trấn đã làm tốt xã hội hoá huy động mọi nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để đầu tư mua sắm các thiết bị âm thanh, đạo cụ... phục vụ phong trào văn nghệ thể thao.  

Phong trào văn nghệ phát triển ngày càng rộng khắp, ngoài đội cồng chiêng được trang bị đủ bộ cồng chiêng từ nguồn kinh phí xã hội hoá, hiện nay, các đội văn nghệ cũng từng bước được đầu tư các thiết bị, trang phục, đạo cụ để phục vụ việc tập luyện biểu diễn được tốt hơn. Sau khi biểu diễn giao lưu tại nhà văn hoá do thị trấn tổ chức, các tổ, đội văn nghệ về tự tổ chức biểu diễn phục vụ bà con trong tiểu khu. Với họ, những diễn viên này, vừa là những người nông dân tay cày, tay cấy quen với nắng mưa, ruộng đồng nhưng khi lên sân khấu, họ trở thành những diễn viên không chuyên mềm mại, duyên dáng cất lên lời ca, tiếng hát từ trái tim, bằng cả tấm lòng nhiệt huyết về tình yêu quê hương, đất nước tha thiết. Số người tham gia các hoạt động văn nghệ có đủ mọi lứa tuổi, thành phần, từ các cháu mầm non đến các cụ ông, cụ bà, từ những người nông dân đến những cán bộ, công chức đều tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Có nhiều gia đình cả vợ chồng và các con cùng đam mê ca hát, thường xuyên tham gia sinh hoạt văn nghệ tại thôn, xóm.  

Những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng ở thị trấn đã phát triển, lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng dân cư, từ các buổi giao lưu đội văn nghệ tuyển chọn được những hạt nhân, bổ sung thêm lực lượng, đưa phong trào văn nghệ quần chúng phát triển sâu  rộng hơn.

 

                                                                                      Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Giải bán Marathon tỉnh lần thứ I năm 2021

(HBĐT) - Ngày 28/11, tại Quảng trường Hòa Bình, Sở VH-TT&DL phối hợp với Công ty cổ phần Big Prize tổ chức giải bán Marathon tỉnh lần thứ I năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và 150 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Sơn La, Lào Cai, Hà Nam, Thanh Hóa và Hòa Bình.

Xã Tú Sơn: Tập luyện thể thao an toàn trong mùa dịch

(HBĐT) - Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 tại huyện Kim Bôi có nhiều diễn biến phức tạp, các hoạt động thể thao tập trung đông người được chỉ đạo tạm dừng, các phòng tập thể dục thể thao (TDTT) đồng loạt đóng cửa. Với phương châm dừng tập trung nhưng không dừng rèn luyện thân thể, người dân lựa chọn những hình thức rèn luyện sức khỏe an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Sự lựa chọn khó khăn

Nói vậy bởi dịch COVID-19 khiến V-League 2021 phải hủy sau 12 vòng đấu và không công nhận kết quả, còn Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia hạ màn sau khi mỗi CLB chỉ đá 4 trận...

Đại thắng Myanmar 4-1, Indonesia gửi lời thách thức tới tuyển Việt Nam

Trong trận đấu khởi động trước thềm AFF Cup 2020, đội tuyển Indonesia đã giành chiến thắng với tỷ số 4-1 trước Myanmar.

Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết

Trong ngày 24/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thống nhất phương án thi đấu của AFF Cup 2020, trong đó quan trọng nhất là điều lệ từ vòng bán kết của giải đấu này.

Man Utd cùng 10 đội bóng sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận thứ năm vòng bảng Champions League, đã có 11 đội sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League. Trong số này có cả bốn đội bóng của nước Anh đều cùng đi tiếp sớm một lượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục