Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 28/7, BCĐ Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm và triển khai công tác phát triển du lịch 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và UBND các huyện thành phố trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch của tỉnh, đã huy động các nguồn lực và tạo điều kiện cho cá thành phần kinh tế đầu tư phát triển du lịch. Đến nay, du lịch tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực, hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất, kỹ thuật du lịch tiếp tục được đầu tư. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, tăng cường liên kết các tour, tuyến thu hút kháchđến quan du lịch. Qua đó,  đã duy trì tốc độ tăng trưởng khách du lịch và thu nhập du lịch đạt chỉ tiêu kế hoạch. Kết quả 6 tháng đầu năm 2016, tỉnh Hoà Bình đã đón 1.305.715 lượt khách du lịch, đạt 65.3 % kế hoạch năm, trong đó: khách quốc tế là 103.766 lượt, khách nội địa 1.201.948 lượt; tổng doanh thu đạt 302,299 tỷ đồng, thu nhập du lịch ước đạt 544 tỷ đồng, đạt 54,4% kế hoạch năm.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, du lịch tỉnh vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế  như: công tác ban hành kế hoạch công tác phát triển du lịch và lập Đề án phát triển du lịch của một số huyện còn chậm. Cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật du lịch còn thiếu chưa đồng bộ. Công tác xúc tiến thu hút đầu tư phát triển du lịch chưa đạt hiệu quả cao. Chất lượng sản phẩm du lịch thấp, chưa xây dựng được các sản phẩm du lịch mới. Công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu du lịch còn hạn chế, đặc biệt là với khách du lịch quốc tế. Nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch chất lượng thấp, tính chuyên nghiệp không cao.

 

Tại buổi họp, các thành viên BCĐ đã tập trung thảo luận về những điểm còn tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn trong phát triển du lịch của địa phương và đề ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để du lịch 6 tháng cuối năm đạt phát triển.

 

Kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên BCĐ. Đồng thời, cũng nhấn mạnh để du lịch Hoà Bình phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, từ nay đến cuối năm cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Sớm hoàn thành quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Hoà Bình đúng tiến độ; tiếp tục đổi mới việc nâng cao nhận thức về phát triển du lịch; tăng cường các hoạt động tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh để thu hút đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo việc xây dựng, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khai thác các sản phẩm du lịch độc đáo của các địa phương; tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực, trong nước và quốc tế, khai thác tốt tiềm lực bên ngoài, mở rộng phối hợp liên ngành, liên vùng cho phát triển du lịch. Phấn đấu 6 tháng cuối năm du lịch tỉnh đón được 2 triệu lượt khách khách tham quan du lịch, thu nhập từ du lịch đạt 1.000 tỷ đồng theo mục tiêu đề ra.

 

 

                                                                      Đỗ Hà

 

 

                                                                    

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục