Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 28/7, BCĐ Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm và triển khai công tác phát triển du lịch 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và UBND các huyện thành phố trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch của tỉnh, đã huy động các nguồn lực và tạo điều kiện cho cá thành phần kinh tế đầu tư phát triển du lịch. Đến nay, du lịch tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực, hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất, kỹ thuật du lịch tiếp tục được đầu tư. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, tăng cường liên kết các tour, tuyến thu hút kháchđến quan du lịch. Qua đó,  đã duy trì tốc độ tăng trưởng khách du lịch và thu nhập du lịch đạt chỉ tiêu kế hoạch. Kết quả 6 tháng đầu năm 2016, tỉnh Hoà Bình đã đón 1.305.715 lượt khách du lịch, đạt 65.3 % kế hoạch năm, trong đó: khách quốc tế là 103.766 lượt, khách nội địa 1.201.948 lượt; tổng doanh thu đạt 302,299 tỷ đồng, thu nhập du lịch ước đạt 544 tỷ đồng, đạt 54,4% kế hoạch năm.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, du lịch tỉnh vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế  như: công tác ban hành kế hoạch công tác phát triển du lịch và lập Đề án phát triển du lịch của một số huyện còn chậm. Cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật du lịch còn thiếu chưa đồng bộ. Công tác xúc tiến thu hút đầu tư phát triển du lịch chưa đạt hiệu quả cao. Chất lượng sản phẩm du lịch thấp, chưa xây dựng được các sản phẩm du lịch mới. Công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu du lịch còn hạn chế, đặc biệt là với khách du lịch quốc tế. Nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch chất lượng thấp, tính chuyên nghiệp không cao.

 

Tại buổi họp, các thành viên BCĐ đã tập trung thảo luận về những điểm còn tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn trong phát triển du lịch của địa phương và đề ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để du lịch 6 tháng cuối năm đạt phát triển.

 

Kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên BCĐ. Đồng thời, cũng nhấn mạnh để du lịch Hoà Bình phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, từ nay đến cuối năm cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Sớm hoàn thành quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Hoà Bình đúng tiến độ; tiếp tục đổi mới việc nâng cao nhận thức về phát triển du lịch; tăng cường các hoạt động tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh để thu hút đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo việc xây dựng, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khai thác các sản phẩm du lịch độc đáo của các địa phương; tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực, trong nước và quốc tế, khai thác tốt tiềm lực bên ngoài, mở rộng phối hợp liên ngành, liên vùng cho phát triển du lịch. Phấn đấu 6 tháng cuối năm du lịch tỉnh đón được 2 triệu lượt khách khách tham quan du lịch, thu nhập từ du lịch đạt 1.000 tỷ đồng theo mục tiêu đề ra.

 

 

                                                                      Đỗ Hà

 

 

                                                                    

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục