Tiết mục “Sắc hương tình Việt – Lào” của đoàn Hòa Bình đạt Huy chương vàng tại Liên hoan nghệ thuật 5 nước Đông Nam Á

Tiết mục “Sắc hương tình Việt – Lào” của đoàn Hòa Bình đạt Huy chương vàng tại Liên hoan nghệ thuật 5 nước Đông Nam Á

(HBĐT) - Vừa qua, đoàn Hòa Bình cùng 16 đoàn nghệ thuật trong nước, 4 đoàn nghệ thuật nước ngoài với hơn 900 nghệ sĩ diễn viên đã tham gia Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị. Liên hoan diễn ra trong 8 ngày với 218 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, độc đáo.

 

Chương trình nghệ thuật của đoàn Hòa Bình với chủ đề “Hòa Bình một tình yêu” gồm 10 tiết mục, được chia thành 2 phần. Phần 1: “Bản hòa điệu của đất” và phần 2 là “Sắc hoa nơi cửa ngõ”.

 

Với sự luyện tập kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, đoàn Hòa Bình đã mang đến liên hoan những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các tiết mục đã khắc họa đậm nét sức sống của “chiêng Mường” trong đời sống đồng bào các dân tộc Hòa Bình.

 

Kết quả đã có tiết mục “Sắc hương tình Việt – Lào”, sáng tác Tùng Bách, phối khí NSƯT Chí Tuyến, biên đạo NSƯT Điêu Thúy Hoàn, biểu diễn Anh Tú – Văn Dũng đạt Huy chương vàng.

 

2 tiết mục đạt Huy chương bạc là múa “Gõ Bục – Đục Bạc”, âm nhạc Quang Dụ, biên đạo Xuân Đức, biểu diễn Tốp nam nữ múa và màn hát múa “Hòa Bình một tình yêu”, sáng tác Tùng Bách, biên đạo Xuân Thương, biểu diễn Tập thể toàn đoàn.

                                                                                   

                                                             Dương Liễu

 

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục