Tiết mục “Sắc hương tình Việt – Lào” của đoàn Hòa Bình đạt Huy chương vàng tại Liên hoan nghệ thuật 5 nước Đông Nam Á

Tiết mục “Sắc hương tình Việt – Lào” của đoàn Hòa Bình đạt Huy chương vàng tại Liên hoan nghệ thuật 5 nước Đông Nam Á

(HBĐT) - Vừa qua, đoàn Hòa Bình cùng 16 đoàn nghệ thuật trong nước, 4 đoàn nghệ thuật nước ngoài với hơn 900 nghệ sĩ diễn viên đã tham gia Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị. Liên hoan diễn ra trong 8 ngày với 218 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, độc đáo.

 

Chương trình nghệ thuật của đoàn Hòa Bình với chủ đề “Hòa Bình một tình yêu” gồm 10 tiết mục, được chia thành 2 phần. Phần 1: “Bản hòa điệu của đất” và phần 2 là “Sắc hoa nơi cửa ngõ”.

 

Với sự luyện tập kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, đoàn Hòa Bình đã mang đến liên hoan những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các tiết mục đã khắc họa đậm nét sức sống của “chiêng Mường” trong đời sống đồng bào các dân tộc Hòa Bình.

 

Kết quả đã có tiết mục “Sắc hương tình Việt – Lào”, sáng tác Tùng Bách, phối khí NSƯT Chí Tuyến, biên đạo NSƯT Điêu Thúy Hoàn, biểu diễn Anh Tú – Văn Dũng đạt Huy chương vàng.

 

2 tiết mục đạt Huy chương bạc là múa “Gõ Bục – Đục Bạc”, âm nhạc Quang Dụ, biên đạo Xuân Đức, biểu diễn Tốp nam nữ múa và màn hát múa “Hòa Bình một tình yêu”, sáng tác Tùng Bách, biên đạo Xuân Thương, biểu diễn Tập thể toàn đoàn.

                                                                                   

                                                             Dương Liễu

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục