Ngày 23-5, ba tỉnh miền trung nước ta gồm Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phối hợp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình tại tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng đông-bắc Thái-lan.Toàn cảnh hội trường Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình tại tỉnh Udon Thani, Thái-lan.

Đây là một hoạt động quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện chương trình hợp tác liên kết du lịch giữa bốn tỉnh bắc miền trung Việt Nam và quảng bá tiềm năng, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa ba tỉnh nước ta và vùng đông-bắc Thái-lan.

Tới dự chương trình, có Tổng Lãnh sự được bổ nhiệm Hoàng Ngọc Sơn; đại diện các Sở Du lịch ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; đại diện các cơ quan quản lý du lịch các tỉnh vùng đông-bắc Thái-lan, khoảng 70 doanh nghiệp, công ty lữ hành, khách sạn của hai nước cùng đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Thái-lan.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện các Sở Du lịch ba tỉnh nước ta giới thiệu với các đối tác Thái-lan những tiềm năng, thế mạnh của miền trung, đặc biệt là ba tỉnh nói trên.

Ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có vị trí địa lý quan trọng, sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên phong phú, độc đáo và bờ biển dài, đẹp; có các di sản thế giới được UNESCO công nhận như Di sản thiên nhiên Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình, Di sản văn hóa phi vật thể Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ở hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đây là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế và khu vực, trong đó có Thái-lan. Việt Nam và Thái-lan có kết nối cả bằng đường bộ (qua Lào, Campuchia), đường không và đường biển, rất thuận lợi cho hợp tác phát triển du lịch.

Đại diện các cơ quan quản lý du lịch các tỉnh đông-bắc Thái-lan cho rằng, với những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng và các hoạt động quảng bá rộng rãi, các tỉnh miền trung Việt Nam ngày càng trở thành một lựa chọn yêu thích của khách du lịch Thái-lan. Ngược lại, vùng đông-bắc Thái-lan cũng đón hàng chục nghìn lượt du khách Việt Nam mỗi năm, nhất là khi có các khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh to đẹp, khang trang tại các tỉnh Nakhon Phanom và Udon Thani.

Tại chương trình, các doanh nghiệp, công ty lữ hành hai nước đã kết nối, trao đổi, giới thiệu các sản phẩm du lịch, tìm biện pháp đẩy mạnh việc tổ chức, khai thác, phát triển tour, tuyến và tăng cường hợp tác trao đổi khách trong thời gian tới.


Lãnh đạo các cơ quan quản lý du lịch và doanh nghiệp lữ hành chụp ảnh lưu niệm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước để phát triển du lịch bền vững

(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáo ôi - Nhạc cụ độc đáo của người Tày

(HBĐT) - Trong hệ thống nhạc khí dân gian của người Tày không thể thiếu cây sáo ôi. Tiếng sáo ôi ngân nga báo hiệu thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng sáo du dương, say đắm của những chàng trai bên bạn tình… Mỗi khi tiếng sáo ôi vang lên, già, trẻ, trai, gái tay trong tay ngân nga những làn điệu khắp Tày xuyên đêm suốt sáng.

Ra đời các ca khúc cổ vũ tinh thần vượt qua COVID-19

Thời gian gần đây, đã có nhiều tác giả chọn chủ đề COVID-19 để sáng tác các bài hát sôi động, ý nghĩa, mang tính cổ vũ tinh thần mọi người vượt qua dịch bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục