(HBĐT)-Như tin đã đưa, tối 27/8, tại Cung văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi thông tin tuyên truyền tỉnh Hòa Bình lần thứ I. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo Nhân dân.

   

Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Chủ đề của hội thi là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của các địa phương trong tỉnh và phong trào xây dựng nông thôn mới.

 Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định vai trò của hoạt động thông tin cơ sở đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh. Đây là kênh cung cấp thông tin hết sức quan trọng về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tình hình thời sự; những kiến thức thiết yếu với đời sống hàng ngày của người dân, phù hợp với từng vùng miền, phục vụ nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, cơ sở. Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để cán bộ, viên chức làm công tác thông tin cơ sở được giao lưu, học tập, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, nâng cao chất lượng thông tin cơ sở, đáp ứng xu thế phát triển trong tình hình mới. Đồng chí mong rằng, các đội tập trung tham gia các phần thi để hội thi thành công tốt đẹp. Thông qua hội thi khơi dậy quyết tâm, tinh thần tự giác, tự nguyện, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.


Đoàn xe thông tin các huyện, thành phố diễu hành tuyên truyền trên đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 4 phần thi: màn chào hỏi, thi văn nghệ, thi truyên truyền viên, tiểu phẩm của các đội huyện Tân Lạc, Lạc Thủy, Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Yên Thủy. Các nội dung này thi theo hình thức cuốn chiếu, thứ tự theo hình thức bốc thăm. Các đội có sự chuẩn bị công phu, các phần thi sinh động, hấp dẫn. Các huyện còn lại sẽ thi 4 nội dung này trong buổi sáng 28/8.

Trước đó, trong buổi sáng và chiều 27/8 đã diễn ra các phần thi: hiểu biết về thông tin cơ sở, thi phát thanh, thi xe thông tin. 11 xe thông tin của các huyện, thành phố đã cùng diễu hành tuyên truyền quanh các trục đường chính của thành phố Hòa Bình.  

Lễ bế mạc, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc sẽ diễn ra vào tối nay 28/8. Ở mỗi phần thi sẽ có các giải nhất, nhì, ba; giải toàn đoàn có các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích                                          


  Phần thi tuyên truyền viên của huyện Lạc Sơn.

 Phần thi văn nghệ của huyện Tân Lạc.                                        Cẩm Lệ

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục