(HBĐT) - Tối ngày 3/11, Trường PT DTNT THPT tỉnh đã tổ chức "Hội thi trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc và hát các ca khúc truyền thống nhà trường- tỉnh Hòa Bình”.


84 học sinh nam nữ tham gia phần thi trình diễn trang phục dân tộc.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường PT DTNT THPT tỉnh (tiền thân là trường TNLĐ XHCN Hòa Bình). Dự hội thi có lãnh đạo Thành đoàn Hòa Bình, các thầy, cô giáo và cùng hơn 600 em học sinh nhà trường.

Tham gia hội thi có 84  năm nữ học sinh đến từ 21 chi đoàn. Hội thi bao gồm 3 phần: Trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc; múa dân gian các dân tộc theo chủ đề; khúc hát ca ngợi nhà trường.

Với đặc thù trên 95% học sinh là người dân tộc thiểu số đến từ khắc các địa phương trong tỉnh, việc tổ chức hội thi đã góp phần quan trọng trong việc nhắc nhở học sinh nhà trường về trách nhiệm bảo tồn, lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, nhất là nét đặc sắc về trang phục. Thông qua hội thi, các em sẽ thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về mái trường có bề dày lịch sử và thành tích. Đồng thời, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh nhà trường.

Các tiết mục tham dự hội thi được chuẩn bị luyện tập công phu, tâm huyết, thể hiện niềm đam mê, yêu thích của học sinh nhà trường đối với trang phục dân tộc cũng như các ca khúc truyền thống của nhà trường, của tỉnh.

Ban tổ chức đã lựa chọn các phần thi trình diễn xuất sắc để công diễn vào Lễ kỷ niệm thành lập trường (ngày 10, 11/11/2018).


Các tiết mục múa dân tộc được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng.

 

Dương Liễu

Các tin khác


NSND Đặng Thái Sơn tiết lộ sinh nhật tuổi 60 đặc biệt khi về Việt Nam

Hầu như không ai biết rằng, bản nhạc Piano Concerto in a minor (Edvard Grieg) mà nghệ sỹ Đặng Thái Sơn chơi tối 14/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội trong "Đêm nhạc Hàn - Việt chào đón năm mới 2019” chính là để dành tặng cho chính mình bước sang tuổi 60.

Huyện Cao Phong lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Thời gian qua, chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong không ngừng được nâng cao. Phong trào đã lan tỏa khắp các xã, thị trấn, khơi dậy được tiềm năng, sức mạnh và sự hợp lực của các phong trào hành động, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội trường Liên minh Công dân xây dựng Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức cuộc gặp mặt Liên hoan văn nghệ mừng Xuân Mới 2019.

Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng ở xã Liên Vũ

(HBĐT) - Với thành tích liên tục đứng trong tốp đầu của huyện Lạc Sơn tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng huyện tổ chức, xã Liên Vũ đã khẳng định phong trào văn nghệ có sức sống mạnh mẽ, không chỉ là món ăn tinh thần phong phú của người dân mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hoá dân tộc.

Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình: Ngày hội ra quân năm 2019

Ngày 11/01, Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình tổ chức ngày hội ra quân năm 2019 với chủ đề "Vững bước tiên phong tự hào thương hiệu Việt”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên địa bàn thuộc công ty Bảo hiểm nhân thọ Hòa Bình.

Yên Thủy: Biểu dương 18 khu dân cư tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBDDT) - Sáng 10/1, UBND huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.