(HBĐT) - Chiều 26/3, tại Sở TT&TT, Khối thi đua các cơ quan quản lý Nhà nước và sự nghiệp về văn hóa - xã hội tổ chức hội nghị ký kết Giao ước thi đua năm 2019. 


Lãnh đạo các cơ quan Khối thi đua các cơ quan quản lý Nhà nước và sự nghiệp về văn hóa - xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Sau khi thảo luận, góp ý vào dự thảo Giao ước thi đua năm 2019, các cơ quan thống nhất: Năm 2019, các cơ quan trong Khối thi đua tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao bằng hình thức phù hợp với các quy định và hướng dẫn của cấp trên và chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Thông qua các phong trào thi đua tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chủ động rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại các cơ quan, đơn vị.

Năm 2019, các cơ quan trong Khối tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng, phổ biến, nêu gương học tập và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Thực hiện đồng bộ cả 4 khâu: Phát hiện - bồi dưỡng - tổng kết - nhân điển hình tiên tiến. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, lĩnh vực công tác được giao trong việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua từ tỉnh đến cơ sở. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về lĩnh vực văn hóa - xã hội...

Lê Thùy
(Cổng Thông tin điện tử tỉnh)

                                                              

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục