(HBĐT) -Nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương năm 2019, từ ngày 29-30/3, tại tỉnh Phú Thọ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức chương trình "Lễ dâng hương các Vua Hùng - Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam”.


Hình con rồng được làm từ cam Cao Phong hiện diện tại sân khấu tổ chức sự kiện tại Khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

 Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; Bộ LĐ-TB&XH; các bộ, ngành Trung ương và địa phương, cùng hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp trong nước. Tỉnh Hòa Bình có gần 100 doanh nhân tham gia. Trong đó có 20 doanh nhân, chủ nhiệm hợp tác xã đại diện cho hơn 80 doanh nghiệp, HTX của huyện Cao Phong.

Chương trình gồm 2 phần: Gala vận động tài trợ của các doanh nghiệp cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích Quốc gia Đền Hùng. Đây là chương trình về nguồn tinh túy mang đậm bản sắc của dân tộc. Đồng thời, tạo cơ hội gặp gỡ cho các doanh nhân trên mọi miền đất nước hội tụ về đất Tổ báo công và cùng khích lệ, hợp tác, góp phần vun đắp cho mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Tỉnh Hòa Bình để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp không chỉ bởi lực lượng tham gia sự kiện đông, mà còn bởi một loạt các hoạt động đáng chú ý. Đặc biệt là hình 2 con rồng được làm từ những quả cam Cao Phong hiện diện trước sân khấu tổ chức sự kiện. Trong lễ dâng hương các Vua Hùng có sự góp mặt của dàn chiêng mang đậm bản sắc văn hóa chiêng Mường Hòa Bình.

Huyện Cao Phong đã trồng cây muỗm tại khu di tích và dâng Quốc lễ mâm quả gồm các sản vật cây có múi của địa phương để bày tỏ lòng thành kính, thể hiện mong muốn đặc sản cam Cao Phong ngày càng được thị trường ưa chuộng. Đây là cơ hội để huyện Cao Phong quảng bá, giới thiệu và xúc tiến thương mại đối với sản phẩm cam của huyện.

Cam Cao Phong là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình, nông sản đầu tiên của tỉnh được cấp chỉ dẫn địa lý. Năm 2018, cam Cao Phong ghi thêm dấu ấn khi được chọn là loại quả phục vụ trên chuyến bay hạng thương gia của hãng hàng không Vietnam Airline.                                                                                                    Cẩm Lệ

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục