(HBĐT) - Ngày 2/4, UBND huyện Đà Bắc phối hợp với Sở VH- TT&DL đã tổ chức "Hội thảo sơ kết đánh giá 2 năm thực hiện Đề án phát triển du lịch và chia sẻ những vấn đề liên quan đến du lịch Đà Bắc”. Dự hội thảo có đại biểu Tổ chức phi chính phủ AOP tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc; đại diện các xã Hiền Lương, Vầy Nưa, Cao Sơn, Tiền Phong; các doanh nghiệp, các công ty lữ hành đang hoạt động và dự kiến đầu tư kinh doanh du lịch tại Đà Bắc.


Các đại biểu theo dõi phóng sự quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của Đà Bắc tại hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu vềtiềm năngphát triển du lịch của huyện Đà Bắc. Năm 2014, Đà Bắc đã triển khai mô hình du lịch cộng đồng và kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh tại Đền Thác Bờ. Năm 2015, Huyện ủy Đà Bắc đã ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn đến 2030. Tháng 6/2017, UBND huyện ban hành Quyết định 1908 phê duyệt Đề án phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Thực hiện Đề án, công tác du lịch có của Đà Bắc có sự chuyển biến vượt bậc. Bước đầu đã hình thành được các tour, tuyến du lịch, thu hút thêm nhiều doanh nghiệpđầu tư phát triển du lịch trên địa bàn. Năm 2017, huyện Đà Bắc đón 60.500 lượt khách, trong đó có 125 khách quốc tế; doanh thu du lịchđạt 7,2 tỷ đồng. Năm 2018, huyện đón hơn 79 nghìn lượt khách du lịch, doanh thu đạt 14,2 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc phát triển du lịch tại huyện Đà Bắc còn gặp nhiều khó khăn. Tại hội thảo, các đại biểu đại diện các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, công ty lữ hành, các hộ dân làm dịch vụ - du lịch đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đầu tư. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để phát triển du lịch huyện Đà Bắc trong những năm tiếp theo.

 Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo UBND huyện nêu rõ định hướng của huyện trong phát triển ngành du lịch không khói, trong đó nhấn mạnh: Đà Bắc sẵn sàng "thảm đỏ” để mời gọi các nhà đầu tư phát triển các dự án du lịch trên địa bàn. Trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án đầu tư về du lịch, cá nhân, doanh nghiệp trực tiếp trao đổi với lãnh đạo UBNDhuyện để cùng tìm hướng tháo gỡ. Mong có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các sở, ngành của tỉnh trong việc hỗ trợ Đà Bắc phát triển du lịch bền vững.

Thúy Hằng

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục