(HBĐT)-  Ban Tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, dự kiến tổ chức từ ngày 2 - 6/11. Với quy mô cấp tỉnh và mời một số tỉnh lân cận tham gia, các hoạt động sẽ được tổ chức tại TP Hòa Bình và một số huyện trong tỉnh. Trong đó, lễ khai mạc và bế mạc tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình).


Điểm nhấn trong Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 sẽ là các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh (ảnh: Ngay từ bây giờ, các đại diện dân tộc Dao sinh sống trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 sắp tới)

 

Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh sẽ có các hoạt động nổi bật: Lễ khai mạc và lễ hội hội đường phố "Sắc màu Văn hóa Hòa Bình”, trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường với chủ đề "Hòa Bình – Âm vang nguồn cội” (dự kiến tổ chức ngày 2/11). Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường (chung kết dự kiến ngày 3/11, tổ chức phát động tham gia cuộc thi từ cuối tháng 6/2019). Trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa đặc sắc các dân tộc Mường, Thái, Dao, Mông, Tày của tỉnh (dự kiến từ ngày 1- 5/11). Liên hoan ẩm thực và giới thiệu sản vật Hòa Bình (dự kiến xây dựng 1 Kỷ lục Guiness về ẩm thực mâm cỗ lá dân tộc Mường tỉnh Hòa  Bình, thời gian từ ngày 3 - 5/11). Liên hoan trình diễn nghề truyền thống các dân tộc trong tỉnh. Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình. Liên hoan ảnh nghệ thuật "Hòa Bình – đất nước, con người”. Một số chương trình kết hợp du lịch địa phương…

 Đây là sự kiện chính trị - văn hóa - du lịch quy mô lớn, được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình; quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh; qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh xúc tiến du lịch, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư và tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 Với nhiều hoạt động đặc sắc, Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 201sẽ là sự kiện nổi bật trong những tháng cuối năm 2019, hứa hẹn tạo sức hút mạnh mẽ để hàng triệu du khách tìm đến với mảnh đất, con người Hòa Bình.

 

                 Thu Trang

Các tin khác


Cuốn hút bảo tàng về chú chuột Mickey trẻ mãi không già

Một bảo tàng về chú chuột Mickey đã được xây dựng tại khu Downtown Disney, ở thành phố Anaheim, Tây Nam California, nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của chú chuột đáng yêu này.

Nói chuyện chuyên đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”

(HBĐT) - Ngày 24/6, Sở VH-TT&DL tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Tham dự có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh. Đồng chí Hoa Hữu Vân, nguyên Phó vụ trưởng Vụ gia đình (Bộ VH-TT&DL) là diễn giả buổi nói chuyện chuyên đề.

Văn hóa Việt Nam - Trung tâm của Lễ hội thành phố Choisy-le-Roi (Pháp)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sự kiện "Chủ đề Việt Nam tại Lễ hội thành phố Choisy-le-Roi" diễn ra cuối tuần qua dọc bờ sông Seine, bên dưới Quảng trường Hiệp định Paris, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân Choisy-le-Roi và các thành phố kề cận.

Giao lưu văn nghệ chào mừng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

(HBĐT) - Tối 20/6, tại tiền sảnh Cung Văn hoá tỉnh, Sở LĐ - TB & XH phối hợp với Tổ chức Childfund và World Vision đã tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ chào mừng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, lực lượng công an, cùng hơn 200 em học sinh đại diện cho các trường học trên địa bàn các huyện, thành phố.

Huyện Yên Thủy bền bỉ hành trình đưa văn hóa, thông tin về vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy có địa bàn giáp ranh với tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Huyện có 13 xã, thị trấn, trong đó có 6 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), 3 xã thuộc khu vực II, 3 xã và 1 thị trấn thuộc khu vực I. Với hơn một nửa số dân sinh sống ở vùng khó khăn, từ nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện luôn đặc biệt chú trọng việc đưa văn hóa, thông tin về với với người dân ở cơ sở.

6 tháng, toàn tỉnh ước đón trên 2 triệu lượt khách du lịch

(HBĐT) - Để ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, tỉnh ta đã quan tâm đầu tư cho phát triển du lịch bằng nhiều giải pháp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục