(HBĐT)-  Ban Tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, dự kiến tổ chức từ ngày 2 - 6/11. Với quy mô cấp tỉnh và mời một số tỉnh lân cận tham gia, các hoạt động sẽ được tổ chức tại TP Hòa Bình và một số huyện trong tỉnh. Trong đó, lễ khai mạc và bế mạc tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình).


Điểm nhấn trong Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 sẽ là các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh (ảnh: Ngay từ bây giờ, các đại diện dân tộc Dao sinh sống trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 sắp tới)

 

Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh sẽ có các hoạt động nổi bật: Lễ khai mạc và lễ hội hội đường phố "Sắc màu Văn hóa Hòa Bình”, trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường với chủ đề "Hòa Bình – Âm vang nguồn cội” (dự kiến tổ chức ngày 2/11). Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường (chung kết dự kiến ngày 3/11, tổ chức phát động tham gia cuộc thi từ cuối tháng 6/2019). Trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa đặc sắc các dân tộc Mường, Thái, Dao, Mông, Tày của tỉnh (dự kiến từ ngày 1- 5/11). Liên hoan ẩm thực và giới thiệu sản vật Hòa Bình (dự kiến xây dựng 1 Kỷ lục Guiness về ẩm thực mâm cỗ lá dân tộc Mường tỉnh Hòa  Bình, thời gian từ ngày 3 - 5/11). Liên hoan trình diễn nghề truyền thống các dân tộc trong tỉnh. Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình. Liên hoan ảnh nghệ thuật "Hòa Bình – đất nước, con người”. Một số chương trình kết hợp du lịch địa phương…

 Đây là sự kiện chính trị - văn hóa - du lịch quy mô lớn, được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình; quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh; qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh xúc tiến du lịch, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư và tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 Với nhiều hoạt động đặc sắc, Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 201sẽ là sự kiện nổi bật trong những tháng cuối năm 2019, hứa hẹn tạo sức hút mạnh mẽ để hàng triệu du khách tìm đến với mảnh đất, con người Hòa Bình.

 

                 Thu Trang

Các tin khác


Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch “Mùa hoa sữa” tại tỉnh ta

(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

11 đội tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh tổ chức họp bàn chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 5, năm 2019.

Công an tỉnh đoạt 2 huy chương bạc tại Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an Nhân dân

(HBĐT) - Kết thúc Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an nhân dân lần thứ 12 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, Công an tỉnh đã đoạt 2 giải bạc, 3 bằng khen cho các tác phẩm dự thi.

Hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức đi thực tế sáng tác trên vùng hồ sông Đà

(HBĐT) - Vừa qua, Chi hội Nhiếp ảnh và Chi hội Mỹ thuật Hòa Bình phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức cho các hội viên đi thực tế sáng tác trên vùng hồ sông Đà.

Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục