(HBĐT) - Ngày 10/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Cao Phong năm 2019 với sự tham gia của trên 300 nghệ nhân, diễn viên thuộc 18 đoàn đến từ các xã, thị trấn, Công viên di sản các nhà khoa học, Công ty TNHH MTV Cao Phong, Trung tâm Y tế và Phòng GD&ĐT huyện.


Tiết mục hát múa "Hòa Bình xây ước mơ” của xã Thung Nai tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Cao Phong năm 2019.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Tổ quốc, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống đấu tranh của nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong..., gần 60 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được các đội trình diễn tại liên hoan đều được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu xây dung nội dung, chủ đề rõ ràng đến đầu tư trang phục, đạo cụ. Tiêu biểu như tiết mục múa "Hương sắc Mường Thàng” của xã Bắc Phong, múa "Vui hội bản Mường” xã Thung Nai, hát múa "Lời ru Âu Lạc” xã Đông Phong, hát múa "Lời chiêng”xã Nam Phong, hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Lời ca dâng Bác” thị trấn Cao Phong…

Kết thúc liên hoan, khối xã, trị trấn, Ban tổ chứcđã trao 11 giải A, 13 giải B, 16 giải C ở các thể loại ca, múa, nhạc cho các tiết mục xuất sắc. Trao 2 giải A toàn đoàn cho đội xã Đông Phong và Tây Phong; 4 giải B toàn đoàn cho các xã Bắc Phong, Tân Phong, Dũng Phong, Thung Nai và 6 giải C. Khối cơ quan, đơn vị, Ban tổ chức trao 5 giải A, 6 giải B, 4 giải C. Trao 2 giải A toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT huyện, Công viên di sản các nhà khoa học,2 giải B và 1 giải C.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Sắc xuân ở một bản họ Hà

(HBĐT) - 1. Khoan hãy nói đến cái mới lạ ở bản này, ta hãy tìm hiểu xem tại sao bản chỉ có một họ. Đúng là chỉ có một họ quần tụ những thế hệ máu mủ, quấn quýt xum vầy từ nhiều thế kỷ trước đến giờ. Điều đó đã là một sự lạ. Nếu như ở nhiều bản khác là sự hội tụ của nhiều dòng họ khác nhau từ muôn phương đến, thì bản Bước duy nhất chỉ dòng họ Hà Văn.

Giữ nét truyền thống ngày xuân

(HBĐT) - Câu ca xưa "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” đã từng đồng hành với biết bao thế hệ người Việt Nam. Mỗi độ xuân về, bánh chưng trở thành món ẩm thực đặc sắc và giàu ý nghĩa của Tết Việt.

Huyện Tân Lạc: 93,08% khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa

(HBĐT) - Trong năm 2019, huyện Tân Lạc tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐK XDĐSVH)”. Huyện chỉ đạo nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 6/1/2020 về việc xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Hương sắc Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Đang trong tâm điểm của mùa đông lạnh giá, nhưng trong những ngày đầu tháng 12/2019, đất trời Hòa Bình như đã chuyển sang xuân. Đó là bởi không khí lễ hội ngập tràn trong sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục