(HBĐT) - Sáng 8/12, tại xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) diễn ra Khai mạc Không gian trưng bày và trình diễn di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT và đông đảo các nghệ sỹ, nghệ nhân đến từ các bản làng thuộc các huyện Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và Lạc Sơn.


Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ , Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc không gian trưng bày, trình diễn di sản văn hóa. 

Tham gia trình diễn di sản văn hóa tại không gian có trên 100 nghệ nhân đại diện cho 5 dân tộc thiểu số trong tỉnh gồm: Mường, Thái, Tày, Dao, Mông. Ngoài phần trình diễn chào mừng của các nghệ nhân xóm Lũy Ải, mỗi đoàn trình diễn một tiết mục tiêu biểu nhất của dân tộc mình để giới thiệu rộng rãi đến nhân dân và du khách. Không gian còn trưng bày hàng trăm bức ảnh ghi lại nếp sống, sinh hoạt, phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đến với xóm Lũy Ải trong dịp này, các đại biểu và du khách còn tham quan, trải nghiệm các mô hình nghề truyền thống như: dệt vải, đan lát, làm cơm lam, rượu cần đã được khôi phục và đang được duy trì là một sản phẩm du lịch.

Thông qua các hoạt động tham quan, trưng bày di sản văn hóa vật thể và thưởng thức trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc. Đồng thời, giới thiệu và quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình cho du khách trong nước và bạn bè quốc tế.           
                                        

Các đại biểu thăm gian trưng bày di sản văn hóa các dân tộc. Rực rỡ màn trình diễn di sản phi vật thể của xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) tại Khai mạc Không gian trưng bày và trình diễn di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

                                                                   Thúy Hằng

Các tin khác


Quảng Ninh: Carnaval Hạ Long có thể sẽ được tổ chức vào tháng 9

Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.

Làm phim tài liệu về nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam

Êkíp sản xuất sẵn sàng đi vào tâm dịch để có được những thước phim chân thực nhất, ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ cả dân tộc đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa: Bằng chứng khẳng định chủ quyền Việt Nam

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa đã thấm sâu vào lòng người dân mọi miền đất nước như một "bằng chứng sống" về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xã Ân Nghĩa: Bảo tồn, phát huy các môn thể thao dân tộc

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng nói chung, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) còn chú trọng công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân, đồng thời bảo tồn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.         

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 3/4, Sở TT&TT có Văn bản số  375/STTTT-TTBCXB về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống đại dịch COVID-19

Với sứ mệnh là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, những ngày qua, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục