(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Đảng; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.Khu vực Cung văn hóa tỉnh được trang hoàng chào mừng các ngày kỷ niệm lớn năm 2020.

Đồng chí Bùi Tú Cao, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh (Sở VH-TT&DL) cho biết: Bám sát vào định hướng của Sở, Trung tâm đã phối hợp các địa phương, đơn vị liên quan xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp gắn với kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ lớn trong năm như: Kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác Hồ, 45 năm ngày giải phóng miền Nam... Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan, các huyện, thành phố chuẩn bị kịch bản, phương án tuyên truyền, tổ chức trưng bày, triển lãm ảnh về thành tựu KT-XH. Công việc đang được tiến hành khẩn trương. Trung tâm đã phát động cuộc thi sáng tác, tuyên truyền cổ động để tổ chức triển lãm thành tựu KT-XH, dự kiến tổ chức trong tháng 4 tới. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã phát động cuộc thi sáng tác huy hiệu, xin ý kiến các ngành chức năng để hoàn thiện trao tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xây dựng kịch bản trang trí, tuyên truyền phục vụ đại hội Đảng bộ tỉnh tại khu vực Quảng trường Hòa Bình và các tuyến phố theo đúng lộ trình, định hướng tuyên truyền về đại hội Đảng.

Ngày 9/3/2020, BTV Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 267-KH/TU về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị, hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công đại hội và đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời tập trung trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong xây dựng và hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội XII của Đảng.
Công tác tuyên truyền được định hướng thường xuyên, trong đó 3 đợt cao điểm gắn với thời gian tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đợt 1: Từ đầu năm 2020 đến thời điểm hoàn thành Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đợt 2: Từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đến Đại hội XIII của Đảng. Đợt 3: Sau khi bế mạc Đại hội XIII của Đảng. BTV Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, Ban Cán sự Đảng, Đảng Đoàn, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Các hoạt động tuyên truyền được tổ chức gồm: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền miệng; tuyên truyền cổ động trực quan; sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật; phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn biển các công trình chào mừng và tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền việc công bố, thảo luận, góp ý kiến của các tổ chức, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh vào các dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Chỉ đạo tổ chức tốt việc nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh trước, trong, sau khi diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, để chủ động giải quyết đối với những vấn đề phức tạp mới nảy sinh và báo cáo theo quy định. Chỉ đạo tổ chức phát động phong trào thi đua, các công trình, hoạt động lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020, đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức đấu tranh, ngăn chặn, phản bác kịp thời, có hiệu quả các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

L.C

Các tin khác


Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục