(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Đảng; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.Khu vực Cung văn hóa tỉnh được trang hoàng chào mừng các ngày kỷ niệm lớn năm 2020.

Đồng chí Bùi Tú Cao, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh (Sở VH-TT&DL) cho biết: Bám sát vào định hướng của Sở, Trung tâm đã phối hợp các địa phương, đơn vị liên quan xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp gắn với kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ lớn trong năm như: Kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác Hồ, 45 năm ngày giải phóng miền Nam... Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan, các huyện, thành phố chuẩn bị kịch bản, phương án tuyên truyền, tổ chức trưng bày, triển lãm ảnh về thành tựu KT-XH. Công việc đang được tiến hành khẩn trương. Trung tâm đã phát động cuộc thi sáng tác, tuyên truyền cổ động để tổ chức triển lãm thành tựu KT-XH, dự kiến tổ chức trong tháng 4 tới. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã phát động cuộc thi sáng tác huy hiệu, xin ý kiến các ngành chức năng để hoàn thiện trao tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xây dựng kịch bản trang trí, tuyên truyền phục vụ đại hội Đảng bộ tỉnh tại khu vực Quảng trường Hòa Bình và các tuyến phố theo đúng lộ trình, định hướng tuyên truyền về đại hội Đảng.

Ngày 9/3/2020, BTV Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 267-KH/TU về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị, hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công đại hội và đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời tập trung trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong xây dựng và hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội XII của Đảng.
Công tác tuyên truyền được định hướng thường xuyên, trong đó 3 đợt cao điểm gắn với thời gian tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đợt 1: Từ đầu năm 2020 đến thời điểm hoàn thành Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đợt 2: Từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đến Đại hội XIII của Đảng. Đợt 3: Sau khi bế mạc Đại hội XIII của Đảng. BTV Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, Ban Cán sự Đảng, Đảng Đoàn, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Các hoạt động tuyên truyền được tổ chức gồm: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền miệng; tuyên truyền cổ động trực quan; sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật; phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn biển các công trình chào mừng và tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền việc công bố, thảo luận, góp ý kiến của các tổ chức, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh vào các dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Chỉ đạo tổ chức tốt việc nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh trước, trong, sau khi diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, để chủ động giải quyết đối với những vấn đề phức tạp mới nảy sinh và báo cáo theo quy định. Chỉ đạo tổ chức phát động phong trào thi đua, các công trình, hoạt động lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020, đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức đấu tranh, ngăn chặn, phản bác kịp thời, có hiệu quả các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

L.C

Các tin khác


Ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế thay đổi mạnh mẽ để thích nghi trong bối cảnh mới

Mở đầu năm 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo cửa Ngọ Môn, công trình biểu tượng của mảnh đất Cố đô và tổ chức phục dựng Lễ Ban sóc thu hút nhiều du khách tham gia. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu, phục dựng dưới dạng sân khấu hóa nhiều nghi thức của triều Nguyễn tại Ngọ Môn như một cách để làm mới, hấp dẫn du khách khi đến thăm quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục