Sau khi không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được phép hoạt động trở lại, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật để phục vụ nhân dân.


Biểu diễn múa rồng tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Cụ thể, trong không gian phố đi bộ, Sở tập trung xây dựng, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức các sự kiện văn hóa tại các khu vực: Trước cửa Rạp Công Nhân (phố Tràng Tiền), nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu, tượng đài Quyết tử để Tổ quốc Quyết sinh, trước cửa Nhà hát Múa rối Thăng Long, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục... Tại các khu vực này sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa như: biểu diễn âm nhạc truyền thống, âm nhạc hiện đại, xiếc… vào những các ngày cuối tuần khi phố đi bộ được tổ chức.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đã xếp lịch tổ chức các sự kiện văn hóa lớn từ nay đến cuối năm 2020 tại không gian phố đi bộ. Riêng trong tháng 6 sẽ có một số sự kiện nổi bật gồm: Chương trình đi bộ hưởng ứng chiến dịch môi trường thế giới "Trái đất xanh” vào sáng 7-6, chương trình liên hoan nhạc kèn diễn ra từ ngày 5 đến 7-6; chương trình quảng bá, xúc tiến hàng không – du lịch "Không gian Đông - Nam Á” diễn ra ngày 20 đến 21-6…

Một số sự kiện văn hóa, du lịch là điểm nhấn trong cuối năm 2020 gồm: Sự kiện "Ngày văn hóa Hải Dương – Phú Yên”, Chương trình quảng bá, xúc tiến hàng không – du lịch "Không gian châu Âu”, Sắc màu văn hóa Sơn La (tháng 8); Chương trình quảng bá văn hóa Cuba, Chương trình quảng bá văn hóa – du lịch tỉnh Hưng Yên (tháng 9); Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (tháng 10)…

Việc tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa nhằm kích cầu khách du lịch đến Hà Nội trong bối cảnh cả nước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế song song với phòng, chống dịch Covid-19 với trọng tâm là phát triển du lịch.


Theo Báo Nhân dân

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục