(HBĐT) - Huyện Cao Phong vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2016 - 2020.


Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2016 - 2020.

5 năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được huyện triển khai thực hiện lồng ghép với các phong trào,cuộc vận động tại các cơ quan, đơn vị. Qua đó, xuất hiện 192 tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào "Người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến”; xây dựng, nhân rộng được 237 mô hình hay, cách làm sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT-XH tại địa phương.

Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện có 41.806 gia đình văn hóa; 351 khu dân cư văn hóa; 430 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Trong phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từ năm 2016 - 2019, toàn huyện có 48.815 người tập luyện thể thao thường xuyên, 9.020 gia đình thể thao.

Trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2020 - 2025, huyện phấn đấu hàng năm có 76% trở lên hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 73% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; 90% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2016 - 2020. 

 

Minh Tuấn

(Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong)

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong thời gian qua đã thực sự đi vào cuộc sống, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) và đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.  

Hội Người cao tuổi huyện Tân Lạc: Xây dựng, duy trì hoạt động 211 câu lạc bộ văn hóa - thể thao

(HBĐT) - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) trong việc nêu gương sáng về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, thu hút mọi người, mọi lứa tuổi cùng tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe để lao động, học tập và công tác, đến nay, huyện Tân Lạc đã xây dựng, duy trì nề nếp hoạt động của 211 câu lạc bộ (CLB) văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT, với 3.044 hội viên tham gia.

Huyện Cao Phong: Tuân thủ 5K khi vãn cảnh đầu xuân

(HBĐT) - Cũng như các địa phương trong tỉnh, huyện Cao Phong không tổ chức các hoạt động lễ hội như mọi năm do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu vãn cảnh của người dân, các khu, điểm du lịch tín ngưỡng, tâm linh, một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn vẫn mở cửa đón khách.

Các di tích, cơ sở thờ tự thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong mùa lễ hội

Mặc dù đang là cao điểm mùa lễ hội xuân, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố đã hạn chế đến mức thấp nhất hoặc dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, đóng cửa các di tích, cơ sở thờ tự, tôn giáo, tránh tập trung đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ghi nhận của phóng viên tại một số địa phương cho thấy, hầu hết chính quyền, đơn vị quản lý các di tích, chùa chiền, cơ sở thờ tự, tôn giáo tại các địa phương đã thực hiện nghiêm quy định này.

Bảo vật quốc gia trong ngôi đình hàng trăm tuổi

Thoạt nhìn, quả chuông này không khác nhiều so với những quả chuông đồng vẫn thường được đặt ở các đình, chùa… Tuy nhiên, với bài minh gồm 210 chữ Hán được khắc bên trên, quả chuông khiến các nhà nghiên cứu văn hóa phải trầm trồ: Nó ra đời cách đây hơn một nghìn năm. Quả chuông ấy được công nhận là bảo vật quốc gia, hiện đang được gìn giữ tại đình Nhật Tảo, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Cây mía trong đời sống của người Mường

(HBĐT) - Từ xa xưa, cây mía tím đã gắn bó mật thiết với đời sống của người Mường. Không chỉ là cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao, cây mía còn là vật không thể thiếu trong những ngày trọng đại của bà con dân tộc Mường, nhất là ngày Tết và lễ cưới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục