Ngày 19-1 tại Hà Nội, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học - nghệ thuật (LHCHVHNT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2009 và thảo luận, xác định phương hướng hoạt động trong năm 2010.

PGS, họa sĩ Giáng Hương, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc LHCHVHNT Việt Nam, trình bày báo cáo, khẳng định: 2009 là năm giới văn nghệ sĩ Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong hoạt động sáng tạo, bằng tác phẩm cụ thể trên các lĩnh vực nghệ thuật, thiết thực tham gia triển khai Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học - nghệ thuật trong thời kỳ mới và hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". LHCHVHNT Việt Nam đã tham gia nghiên cứu để triển khai một số đề án quan trọng như: Xây dựng nghị định về các Hội VHNT trong thời kỳ mới; Trên cơ sở quy hoạch và rà soát, đánh giá lại các công trình hiện có, xây dựng kế hoạch nâng cấp, xây mới các công trình văn hóa (nhà hát, rạp chiếu phim, nhà triển lãm) từ năm 2010 đến năm 2020; Xây dựng thông tư hướng dẫn việc thực hiện Luật Sở hữu trí tuệ đối với hoạt động văn học - nghệ thuật; Xây dựng chương trình, nội dung đào tạo về văn học - nghệ thuật trong hệ thống các trường chính trị - hành chính; Xây dựng Chương trình giáo dục thẩm mỹ cho thanh, thiếu niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong các trường học... Tuy nhiên, bản Báo cáo cũng cho rằng, trong năm qua, hoạt động của LHCHVHNT Việt Nam còn một số hạn chế cần phải khắc phục như về tổ chức chế độ - chính sách, về việc tổ chức các trại sáng tác...


Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội nghị đã tiến hành thảo luận đánh giá các nội dung bản Báo cáo của Ủy ban toàn quốc LHCHVHNT Việt Nam; thảo luận phương hướng hoạt động trong năm 2010 với các nội dung cụ thể như hưởng ứng Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tổ chức và giúp văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế, tổ chức tốt đại hội nhiệm kỳ của các hội văn học - nghệ thuật ở trung ương và địa phương tiến tới đại hội của LHCHVHNT Việt Nam...


                                                                                        Theo ND

Các tin khác


Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Hòa Bình Tết Tân Sửu - 2021

(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân mới, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Tân Sửu - 2021. Ban Biên tập Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh cho số báo xuân.

8 đội tham gia Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Tối 23/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh. 

Kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Sáng 23-11, tại khu vực thềm Điện Kính Thiên trong Di tích Hoàng thành Thăng Long, TP Hà Nội tổ chức kỷ niệm 10 năm Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Xã Nhuận Trạch: Vai trò của “Khu dân cư văn hóa” trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Trong thời gian qua, phong trào xây dựng "Khu dân cư văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đẩy mạnh, triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả nổi bật. Thực tế ở Nhuận Trạch cho thấy, với những việc làm thiết thực, cụ thể đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo người dân để đạt được danh hiệu "Khu dân cư văn hóa" trong điều kiện mới.

Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Hòa Bình Tết Tân Sửu - 2021

(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân mới, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Tân Sửu - 2021. Ban Biên tập Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh cho số báo xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục