Tiết mục

Tiết mục "Hòa bình cho bé" của các em thiếu nhi xã Cư Yên

(HBĐT) - Ngày 15/6, Phòng VH-TT huyện Lương Sơn đã phối hợp với Đài PT-TH huỵên tổ chức liên hoan tiếng hát măng non trên sóng truyền hình huyện lần thứ III, năm 2010.

 

Tham dự liên hoan có 14 đoàn với gần 100 em đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đoàn đã mang đến hơn 30 tiết mục ca múa nhạc với các chủ đề ca ngợi quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi mái trường, tình bạn, tình thầy trò...

 

Liên hoan tiếng hát măng non là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm. Đây không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè mà còn là một hoạt động văn hoá văn nghệ bổ ích. Liên hoan cũng là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng thêm nhiều tài năng văn nghệ nhỏ tuổi làm hạt nhân cho phong trào văn hoá văn nghệ của huyện

 

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao giải nhất thể loại đơn ca, tốp ca cho các tiết mục của xã Lâm Sơn; 4 giải nhì đơn ca và tốp ca cho các xã Cư Yên, Cao Thắng, Cao Dương, Nhuận Trạch; 6 giải ba đơn ca và tốp ca cho các xã Cao Dương, Nhuận Trạch, Liên Sơn, Tân Vinh, Cao Răm, Cao Thắng.

 

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn nhiều tiết mục đặc sắc tham dự liên hoan tiếng hát măng non trên sóng truyền hình toàn tỉnh.

 

                                                                                        Đinh Hoà

 

Các tin khác


Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Khai trương phòng trưng bày Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng

(HBĐT) - Ngày 16/1, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT&DL đã tổ chức cắt băng Khai trương trưng bày chuyên đề "Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cùng đông đảo lực lượng thanh niên, học sinh trường THPT Công Nghiệp.

Đặc sắc lễ hội đầu năm

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh có nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng, là vùng đất sử thi huyền thoại "Đẻ đất, đẻ nước”, những lễ hội giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc Mường, Thái, Tày, Mông, Dao… Trên địa bàn tỉnh hiện có 63 lễ hội được tổ chức vào dịp đầu xuân, trong đó có 6 lễ hội cấp huyện, 35 lễ hội cấp xã và 22 lễ hội thôn, xóm.

Triển khai nhiệm vụ công tác văn hóa - thể thao và du lịch năm 2020

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND dự và chỉ đạo hội nghị.

Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục